Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
27/09/2021 22:14

Bác Sĩ BV Τừ Dũ ɴʜậɴ Địɴʜ: “Tương ʟɑι Sài Gòn Sẽ Là 1 Tɾong Cάc Nơi Ɑn Toàn Nhất”

Bác sĩ Hồ Mạnh Tường nhìn chung về khả năng kiểm soát dịch bệnh hiện tại của TP.HCM, trong tương lai có thể sẽ nhận được những tín hiệu lạc quan.

Theo thống kê tích cực liên quan đến tình hình dịch bệnh mà trong thời gian qua TP.HCM đã đạt được, từ số ca không qua khỏi giảm, tỉ lệ tiêm vaccine cao…

Trước những thông tin trên, tại fanpage của Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM bác sĩ Hồ Mạnh Tường – nguyên Trưởng khoa Hiếm muộn, Bệnh viện Từ Dũ  đã chia sẻ nhận định về tình hình dịch bệnh sắp tới cho thấy bối cảnh đầy tươi sáng.

Theo nguyên văn bác sĩ viết: “Hồi chưa có vaccine thì nơi an toàn nhất là nơi ít người F0 nhất. Khi bắt đầu có vaccine rồi thì nơi an toàn nhất là nơi có nhiều người đã tiêm vaccine nhất.

Sau khi tương đối đủ vaccine, giờ thì nơi an toàn nhất là nơi có nhiều cựu F0 nhất. Vì thế, vài tháng nữa Sài Gòn sẽ là một trong những nơi an toàn nhất thế giới. Đủ vaccine và tỉ lệ cựu F0 rất cao.”

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng nói ra những lời này vào thời điểm hiện tại là quá sớm khi dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Nhưng nếu nhìn ở gác độ tích cực mọi người sẽ thấy hoàn toàn có thể lạc quan vào kết quả mà bác sĩ Tường nói với những con số, dữ liệu gần đây tại TP.HCM.

Chiều ngày 26/9, một buổi họp báo định kỳ do Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.HCM tổ chức nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Trong bài phát biểu, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 cho biết, số lượng bệnh nhân liên tục giảm mạnh theo ghi nhận mỗi ngày tại thành phố.

Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cũng nhận định đã giảm sâu trong thời gian qua khi ca mắc mới, ca tử vong, ca thở máy… đã ít dần chi thấy các địa phương đã qua đỉnh điểm của dịch.

Trong thời điểm hiện tại thành phố có 3.512 bệnh nhân Covid-19 nhập viện thì cũng có đến 3.495 trường hợp được xuất viện. Nếu tính từ ngày 1/1/2021 đến nay tổng số cựu F0  là 190.573 người.

Trong 24 giờ qua, TP.HCM ghi nhận thấp nhất số ca không qua khỏi  so với nhiều tháng qua, điều này đã cho thấy dấu hiệu tích cực đối với ngành y.

Bên cạnh đó nếu tính đến ngày 26/9, việc vaccine ngừa Covid-19 tại TP.HCM đã đạt tới con số 9,4 triệu liều, Cụ thể số mũi 1 là 6,8 triệu liều (chiếm 94,5%) và số mũi 2 là 2,6 triệu liều (chiếm 36%).

Các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 11, Phú Nhuận, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn và Thành phố Thủ Đức đạt thành tích đã mũi 1 vaccine 100%.

Đồng thời quận Bình Tân với tỉ lệ tiêm mũi 1 thấp nhất cũng đã đạt 86% và các quận, huyện còn lại đều đạt 94% trở lên. Hiện TP.HCM đang đẩy mạnh tiến hành hoàn thành sớm việc tiêm mũi 2 và cũng đã có một số khu vực đạt tỉ lệ cao trên 50%.

Chính những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y tế và chính quyền thành phố đã nhận được nhiều tín hiệu đầy tích cực về kết quả phòng chống dịch tại TP.HCM. Hi vọng mục tiêu đẩy lùi Covid-19 sẽ sớm đạt được và cuộc sống của bà con nhanh trở lại bình thường.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM