Trang chủ » Đời sống
07/09/2021 15:38

Càn quét khắp showbiz, vẫn có 1 người bà Phương Hằng không thể đòi sao kê: CĐM chỉ biết mỉa mai “may cho anh”

Những ngày qua, “sao kê” là từ khóa được cư dân tình bàn tán rôm rả trên mạng xã hội.

Những chia sẻ của bà chủ Đại Nam – Nguyễn Phương Hằng về vấn đề từ thiện dẫu chưa biết đúng sai nhưng đã trở thành “món ăn tinh thần” không thể thiếu mỗi ngày của hội ham hóng chuyện. Tuy “càn quét” khắp showbiz nhưng vẫn có một cái tên được gán cho danh xưng “Lũ Đế” mà bà Phương Hằng không thể động tới.

Còn nhớ vào ngày 16/10/2016, do những ảnh hưởng bão lũ tại các tỉnh miền Trung, MC Phan Anh đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ đồng bào. Chỉ sau 4 ngày, số tiền đổ về tài khoản của MC Phan Anh đã lên đến 16 tỷ đồng. Đến ngày 20/10/2016, MC Phan Anh thông báo đóng tài khoản với số tiền nhận được là 24 tỷ, sau đó ra trực tiếp các tỉnh miền Trung để cứu trợ nhu yếu phẩm, lương thực, tặng bò giống…

Sau khi kết thúc các hoạt động hỗ trợ, MC Phan Anh đã công khai các giầy tờ xác nhận nhưng vì có nhiều sự mập mờ khiến anh vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội từ dư luận. Nhiều người hoài nghi anh đã sử dụng tiền kêu gọi từ thiện với mục đích cá nhân.

 

Trước sự phẫn nộ của công chúng, MC Phan Anh đã phải tổ chức họp báo, lập website công khai các hoạt động thiện nguyện nhưng vẫn không làm nguôi ngoai dư luận.

Được biết vào đầu năm 2020, MC Phan Anh từng bày tỏ sự bức xúc khi liên tục bị đem ra chỉ trích về vấn đề tiền từ thiện. Anh cho biết chỉ một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt nhưng bị “đánh” từ năm này qua năm khác, “cà khịa” từ sự kiện này qua sự kiện khác. MC Phan Anh khẳng định đã công khai rõ ràng mọi thông tin, nhưng vẫn có người giả vờ không hiểu. Thậm chí còn tuyên bố sẽ thưởng 24 tỷ cho ai tìm ra được bằng chứng chứng minh mình ăn chặn tiền từ thiện.

“Một lần lên tiếng kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt được sự ủng hộ rộng rãi mà các bạn tìm cách đánh mình hết năm này qua năm khác. Cà khịa mình hết sự kiện này qua sự kiện khác. Mình đã giải thích công bố thông tin đầy đủ cách đây 2 năm nhưng các bạn vẫn giả vờ giấu nhẹm đi kêu mình làm giàu không khó. Thế thôi mình bày cách làm giàu cho các bạn nhé. Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ một đồng vui lòng kiện mình ra tòa.

Ai chứng minh mình ăn chặn của bà con dù chỉ 1 đồng vui lòng kiện mình ra toà. Đúng thì mình xin gửi tặng bạn luôn 24 tỷ đồng. Còn nếu sai mình cũng xin tặng luôn người đó 1 tỷ thay mình đi làm việc thiện tích đức nhé” – MC Phan Anh.

Đến hiện tại sau 5 năm kể từ thời điểm nhận tiền từ thiện miền Trung và dẫn đến những ồn ào, trang cá nhân của MC Phan Anh mỗi khi đăng tải bài viết đều xuất hiện hàng loạt bình luận mỉa mai về chuyến đi từ thiện cứu trợ lũ lụt miền Trung vào năm 2016.

Bên dưới các bài đăng của nam MC, rất nhiều người để lại bình luận “cà khịa” câu chuyện kêu gọi quyên góp cứu trợ lũ lụt. Đặc biệt hiện tại khi vấn đề tiền từ thiện của giới nghệ sĩ đang là tâm điểm chú ý với những vụ việc bê bối liên quan đến tính minh bạch trong các khoản tiền được quyên góp khiến MC Phan Anh lại bị “réo tên” trên mạng xã hội.

Được biết dù vướng thị phi nhưng trong đợt lũ lụt miền Trung cuối năm 2020, MC Phan Anh vẫn quyết định ra tận nơi để giúp đỡ bà con. Tuy nhiên anh chỉ tham gia cứu trợ, không tiến hành trực tiếp kêu gọi ủng hộ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM