Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
15/09/2021 19:41

Cho shipper chạy liên quận từ ngày 16-9 nhưng sát giờ chưa có hướng dẫn

Các shipper phấn khởi tranh thủ cập nhật thông tin đăng ký hoạt động chạy liên quận từ ngày 16-9. Tuy nhiên, các ứng dụng cho biết vẫn đang ngóng quy định hướng dẫn, khả năng không kịp triển khai hoạt động vào ngày mai.

Cho shipper chạy liên quận từ ngày 16-9 nhưng sát giờ chưa có hướng dẫn

Shipper của các ứng dụng xe công nghệ Grab, Gojek, Baemin… nhộn nhịp chia sẻ với đồng nghiệp về đường link để cập nhật thông tin tài xế như địa chỉ cư trú, tiêm ngừa, kịp gửi về hãng trước 17h ngày 15-9, để sẵn sàng cho việc đăng ký chạy liên quận vào hôm sau.

Phấn khởi với quy định mới chạy liên quận có cơ hội nhận thêm đơn hàng, tăng thu nhập, tuy nhiên, nhiều tài xế băn khoăn chưa nhận bất cứ thông tin cập nhật thay đổi cách thức hoạt động, cũng như giấy tờ và xét nghiệm để đáp ứng yêu cầu qua chốt từ ngày mai.

Anh Nguyễn Tài Hưng, shipper của Grab, gửi thắc mắc trên nhóm tài xế công nghệ: “Ngày mai cho chạy liên quận rồi sao chưa có thông tin hướng dẫn gì? Mai mà nhận đơn đi liên quận, có bị phạt không mọi người?”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các ứng dụng như Grab, Be hay Baemin cho hay vẫn chờ quy định hướng dẫn, khả năng không kịp triển khai hoạt động liên quận vào ngày 16-9. Hiện danh sách shipper đã cập nhật gửi về Sở Công thương TP.HCM.

Doanh nghiệp chuyển phát như Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, Best Express cho biết đơn hàng ở kho đang ùn ứ, tốn kém chi phí rất lớn, đối diện với nguy cơ bồi thường thiệt hại nếu phát sinh đơn hàng hư hỏng. Do vậy, các doanh nghiệp hồi hộp chờ hướng dẫn triển khai để kịp thời cập nhật đến các bưu cục, shipper thực hiện.

Ông Nguyễn Việt Linh – giám đốc truyền thông Be Group – cho biết quy định hoạt động liên quận phù hợp với nguyện vọng của rất nhiều người dùng trong bối cảnh người dân hạn chế đi lại, dẫn đến nhu cầu đối với dịch vụ đi chợ hộ, giao hàng vận chuyển thực phẩm và hàng hóa thiết yếu liên quận tăng cao.

Hãng này vừa được Sở Công thương đồng ý tăng cường số lượng shipper lên con số 1.000 tại TP.HCM được cấp phép hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên, theo ông Linh, số lượng shipper được chạy so với nhu cầu hiện nay vẫn chưa thực sự cân đối. Đặc biệt khi từ ngày mai được phép giao hàng liên quận, số lượng đơn hàng chắc chắn sẽ tăng lên.
Theo ông Linh, hiện có 1.000 tài xế được chạy, song Be có thể đáp ứng số lượng khoảng 3.000 shipper.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM