Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
28/09/2021 07:38

Chủ tịch nước đề nghị Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam vaccine

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ vaccine để giúp Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm chủng rộng rãi cho người dân.

Chiều 21/9 giờ New York (sáng 22/9 giờ Việt Nam), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Đại hội đồng Abdulla Shahid và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khoá 76.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ Việt Nam đang dồn mọi nỗ lực trong cuộc chiến chống Covid-19, đặt an toàn, sức khỏe của người dân lên trên hết.

Cảm ơn Chương trình COVAX và các tổ chức Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ vaccine, trang thiết bị, vật tư y tế và tư vấn chính sách về phòng chống dịch, phục hồi sau đại dịch cho Việt Nam, Chủ tịch nước đề nghị Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ, giúp Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm vaccine rộng rãi cho người dân.
Trong cuộc hội kiến với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ vaccine cho Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Chu tich nuoc de nghi Lien Hop Quoc ho tro vaccine anh 1
Trong cuộc hội kiến với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Liên Hợp Quốc tiếp tục hỗ trợ vaccine cho Việt Nam. Ảnh: TTXVN.

Trao đổi về vấn đề khu vực và quốc tế, các bên nhấn mạnh cần tiếp tục củng cố chủ nghĩa đa phương với vai trò trung tâm của Liên Hợp Quốc, đẩy mạnh thực hiện Chương trình nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững và Thoả thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Các bên nhất trí tăng cường hợp tác giữa Liên Hợp Quốc và ASEAN, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong giải quyết những vấn đề khu vực, ủng hộ nỗ lực của ASEAN và các nước liên quan trong duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực.

Thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa và chủ trương đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, người đứng đầu Nhà nước khẳng định Việt Nam đã, đang và sẽ đóng góp hiệu quả vào công việc chung của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch Đại hội đồng và Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc chia sẻ rất ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, đồng thời, đánh giá cao vai trò và vị thế ngày càng gia tăng của Việt Nam ở khu vực và trên trường quốc tế; đề cao những đóng góp tích cực, có trách nhiệm và hiệu quả của Việt Nam đối với công việc chung của Liên Hợp Quốc.

Chia sẻ những khó khăn mà Việt Nam đang phải đương đầu trước làn sóng dịch bệnh Covid-19 do biến thể Delta gây ra, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc khẳng định Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch, đồng thời luôn sát cánh, đồng hành và hỗ trợ Việt Nam trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch.

Ông Antonio Guterres cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam tiếp tục đóng góp vào nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu, nhất là nâng mức cam kết giảm phát thải khí nhà kính hướng tới Hội nghị COP26 tháng 11/2021 tại Glasgow.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM