Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
13/09/2021 08:21

Chủ trọ “nài nỉ” khách đóng tiền, anh thợ hớt tóc cao giọng: “Chị sống phải có tình người”

Dịch bệnh bùng phát, những câu chuyện về chủ trọ liên tiếp được “phơi bày” trên các mạng xã hội. Có người khen, có kẻ chê và cũng có những vấn đề gây tranh cãi, như trường hợp sau là ví dụ điển hình.

Mấy ngày dần đây, có một đoạn clip được dân mạng truyền tay nhau, ghi lại cuộc cãi cọ giữa chủ nhà và khách thuê trọ. Cụ thể, khi chủ nhà vừa đến hỏi tiền, người thuê nhà đã tỏ ra khó chịu, nói bằng giọng điệu bực dọc: “Chị cho em nợ, khi có tiền thì em trả, chứ giờ không mượn được. Em có bao nhiêu em trả nhiêu”.

Chủ nhà cũng không vừa lòng, nói khá gay gắt: “Bây giờ chị cho em thuê phòng trọ, em nghĩ coi, nhà đâu mà em ở, điện đâu mà em xài, nước đâu em xài? Em không trả tiền chị, tiền đâu chị trả tiền điện nước? Chị đã giảm tiền em rồi, giờ em phải đóng cho chị tiền để chị ăn chứ? “.

hình ảnh

Thanh niên bực bội khi chủ nhà tới đòi tiền trọ (Ảnh: Vietgiaitri)

Cuộc tranh luận được đẩy lên cao thêm khi người đàn ông so sánh chủ nhà này với người khác. Theo cách anh nói, anh cũng có thuê một nhà khác để làm tiệm hớt tóc, và chủ nhà của tiệm hớt tóc rất biết điều, cho anh khất nợ. Anh hẹn, khi có tiền hỗ trợ bị mất thu nhập vì Covid-19, anh sẽ trả tiền trọ.

Dù vậy, chủ trọ vẫn tỏ ra cáu kỉnh và không tin. Lúc này, người đàn ông gắt lên: “Chị cũng phải biết thông cảm. Em nói chị cho em nợ vài bữa chứ em có phải xin chị đâu. 3 tháng nay dịch em vẫn trả chị bình thường “.

Trong cuộc cãi cọ, anh này cũng có những câu xúc phạm chủ trọ như: “Chị nói chuyện như con nít vậy”; “Chị sống phải có tình người”; “Chị không biết điều”… Sau một hồi cự cãi, không ai chịu ai, họ bèn kéo nhau đến gặp bên thứ ba để tiếp tục đối chất.

hình ảnh

Cô chủ trọ tranh luận cùng khách nhưng không thành công (Ảnh: VietGiaiTri)

Chỉ là đoạn video rất ngắn và không biết kết cục sau cùng như thế này, nhưng cũng đủ để dân mạng chia phe tranh cãi. Đa phần, mọi người đều thấy thái độ của cả hai không lịch sự, nhưng vị khách trọ bị chê trách nhiều hơn, tất nhiên cũng có ý kiến cho rằng chủ nhà cũng vô tình quá.

Không biết quan điểm của mọi người như thế nào, nhưng em thì không đồng tình với những câu nói và suy nghĩ của anh khách. Dẫu biết mùa dịch ai cũng khó khăn nhưng miễn giảm tiền trọ không phải là trách nhiệm của chủ nhà.

Chưa kể, chủ nhà cũng đã giảm chi phí và nói rất có lý, rằng tiền điện nước họ cũng phải đóng theo kỳ hạn, ai cũng xin miễn, khất nợ thì họ xoay sở đâu ra. Đã thế, 3 tháng liên tiếp không thu được đồng nào, dù họ muốn tỏ ra mình hào phóng, rộng lượng cũng rất khó.

Lại nói, anh khách đi thuê cũng không khéo léo trong cách cư xử. Về mặt tình cảm thì đúng là tội cho anh, dân lao động đi làm nghề hớt tóc, không có thu nhập. Nhưng về mặt lý lẽ thì anh đang sai, nếu anh không trả tiền thì theo luật anh có thể bị đuổi.

Lâm vào cảnh này, anh nên nói chuyện dễ nghe một chút để chủ trọ thông cảm. Dịch dã kéo dài nhiều tháng họ cũng không thể hào phóng thêm được. Lỡ người ta đang có nợ, phải trả ngân hàng hay đang gom tiền nuôi con đi du học thì họ cũng khốn đốn vô cùng.

Thôi thì, cách giải quyết tốt nhất là hai bên nên thông cảm cho nhau một tí. Anh khách cố gắng xoay sở trả bớt đi phần nào, ít nhất là tiền điện nước, phần thiếu còn lại thì viết giấy vay nợ, cam đoan không chạy trốn. Còn bà chủ cũng nên rộng lòng thêm chút nữa, chứ giờ đuổi họ đi thì mình cũng mang tội lắm.

Còn nhớ cách đây không lâu, cũng có nhiều câu chuyện tương tự như thế này. Ví như một người đàn ông đã quay clip tố chủ nhà đuổi anh trong khi đang lúc dịch bệnh không có tiền đóng trọ. Trong lúc chủ trọ vào phòng thu dọn đồ đạc giùm anh thì anh ta ngồi quay clip với những lời lẽ khó nghe.

Khi đăng clip lên mạng, anh ta đưa ra lý do: “Dịch này người ta không làm ăn được, thiếu tiền điện 2 tháng mà vào đuổi đi”.

hình ảnh

Trước khi đi, anh khách không quên quay lại video (Ảnh: VietGiaiTri)

Đã thế, khi chủ trọ vừa vào nhà, người đã giơ máy lên quay và nói giọng thách thức: “Để xem mùa dịch này nhà chị sống sao”. Chủ nhà bình tĩnh đáp: Anh đi ra đi, nhà em mà. Mấy tháng anh không đóng tiền điện, tiền nhà của người ta. Anh quay phim cũng vậy à, cộng đồng mạng không ai giải quyết được cho anh đâu.

Sau đó, lại có thêm câu chuyện về một cô gái lên mạng “bóc phốt” chủ trọ. Cô kể: “Dịch dã mới hỏi chủ nhà xem được hỗ trợ ít nào tiền phòng không. Phòng 3 triệu/tháng mà chủ suy nghĩ đắn đo mãi mới hỗ trợ được 100k. Trong khi ở trọ từng ấy tháng, cái gì mình cũng tiết kiệm cho chủ nhà, hết nước lại đến tiền điện vì sử dụng sinh hoạt không gian chung. Cống tắc cũng sửa, nhà bẩn từ tầng 1 đến tầng 4 cũng dọn hộ.

Tuy nhiên, trái với dự đoán, nhiều người tỏ ra không hài lòng với thái độ của bạn nữ. Cảm thấy bản thân bị chỉ trích dữ dội, gái trẻ cho rằng cư dân mạng ‘bớt khóc thuê’ lại, “100k đối với các bạn nó nhiều nhưng đối với người đi thuê trọ 3triệu/tháng là con số nhỏ thôi”. Đặc biệt cô nàng khẳng định: ‘Thà không bớt còn hơn, bớt 100k mang tiếng, lại còn bị bảo tiền từ thiện…’

Vậy mới thấy, mối quan hệ chủ – khách vốn không phải lúc nào cũng êm đẹp. Đặc biệt trong mùa dịch này lại căng hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cảm thông và thấu hiểu cho nhau một chút thì sẽ không có những chuyện đau lòng.

Nguồn: VietGiaiTri

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM