Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
28/09/2021 15:19

Cô gái tố shipper tự ý làm tròn tiền hàng từ 18.100 lên 19.000 đồng

Cô gái viết tâm thư trách móc việc shipper tự ý làm tròn tiền hàng: “Cứ đơn nào cũng làm tròn thì mỗi ngày shipper có vài trăm à?“

Cô gái tố shipper tự ý làm tròn tiền hàng từ 18.100 lên 19.000 đồng

Cô gái viết tâm thư trách móc shipper tự ý làm tròn đơn hàng

Công việc giao hàng tưởng chừng nhẹ nhàng, đơn giản, dễ kiếm tiền, tuy nhiên nghề này lại tồn tại nhiều mặt trái, từ rủi ro cho đến bị khách bóc phốt, điển hình là câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, một cô gái đăng tải bài viết trên facebook nói về việc bị shipper làm tròn tiền hàng, đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

“Mình trải qua rất nhiều nghề rồi. Đi làm đủ thứ việc cho đến cả lúc tự bắt tay vào kinh doanh. Thế nên không thể nói mình không hiểu được vất vả của người khác. Mình luôn hết sức thông cảm cho tất cả các ngành nghề và vị trí. Nhưng mà hôm nay, với đơn hàng 18.100 đồng này thì mình cảm thấy hoàn toàn không vui vẻ. Giá trị đơn hàng này quá bé, dạo này thuốc thang suốt nên mình mua hộp đựng thuốc về cho tiện mang đến văn phòng. Bạn giao hàng gọi mình xuống nhận đồ. Vấn đề sẽ không có gì, nhưng bạn ship báo mình đơn hàng hết 19.000 đồng.

Hẳn mọi người thấy chênh lệch 900 đồng mà mình phải phàn nàn thì quá nhỏ mọn, nhưng mà 900 đồng lại đẩy sự tích cực của mình với kênh tiêu dùng hay đơn vị vận chuyển, hay thậm chí là một thương hiệu nào đó xuống vạch số 0.

Bất kể ai báo mình. Đơn hàng hết xxx.100, hay 200 hay 300 đồng mình đều hiểu ý đưa chẵn tiền lên. Nhưng đừng tùy tiện như thế!

Mình hiểu là công việc các bạn rất vất vả, nắng mưa. Mình vui vẻ chấp nhận mọi đơn hàng mất ship. Thậm chí mình từng ship đơn hàng hết 70.000 đồng ship từ Cầu Giấy lên Hào Nam chỉ vì mình cần gấp. Mình không tiếc. Nhưng hãy thẳng thắn với khách hàng. Bạn cảm thấy 900 đồng, 1000 đồng không đáng phải mở lời nói với khách hàng, nhưng khách hàng không có nghĩa vụ phải chi trả khoản không đáng đấy.

Hãy nói với khách hàng: “Đơn hàng hết 99.100 đồng mình thu 100.000 nhé”. Không ai đứng kì kèo với các bạn 900 đồng! Hãy tôn trọng chính chủ doanh nghiệp mà các bạn đang hợp tác!”, – dòng trạng thái bày tỏ sự không hài lòng của cô gái.

Ảnh minh họa

Theo đó, cô gái đặt hộp đựng thuốc trị giá 18,100 đồng, tuy nhiên lúc nhận hàng shipper lại báo đơn hàng có giá tận… 19,000 đồng. Dù chỉ chênh lệch 900 đồng, nhưng vì nhân viên giao hàng tự tiện làm tròn giá trị sản phẩm mà không hề hỏi trước khách mua nên khiến chủ nhân bài viết khá bức xúc.

Cô cũng phân trần rằng mình không tiếc số tiền đó, nhưng vì shipper làm việc không chuyên nghiệp, có lần một chắc chắn sẽ còn những lần sau. Khách hàng không có nghĩa vụ phải chi trả khoản không đáng đấy.

Ngay sau khi xuất hiện, bài đăng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bên cạnh những ý kiến đồng tình thì một số bình luận khác lại phàn nàn cô gái quá chi li khi chỉ vì chênh lệch 900 đồng mà viết hẳn một bài đăng nghìn chữ để bày tỏ sự không hài lòng.

Thậm chí, có những người còn tỏ ra vô cùng bức xúc với hành vi trên và càng cảm thông cho shipper hơn. Đúng là có những câu chuyện khi kể ra ai cũng nghĩ nó không thể xảy đến:

“Hình như mọi người có vẻ hiểu sai ý của cô gái, đây là người ta muốn nói đến cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của shipper. Với cả tiền bao nhiêu cũng là tiền, thử ví dụ, bạn có đơn hàng 1.999.000 mà người ta thu 2.000.000 bạn có bằng lòng không”

“Có 900 đồng thôi mà đã như thế này rồi, ai mà lấy được chị ấy chắc có phước lắm. Không sợ tiền ra mà chỉ có vào thôi”

“Shipper người ta dãi nắng rầm mưa, nắng nôi, mưa bão vẫn phải đi giao hàng. Nhiều khi mình tip thêm 5-10k, dù chẳng nhiều nhưng mua được nụ cười của họ” – một số bình luận từ cư dân mạng.

Hiện tại câu chuyện vẫn là chủ đề gây nhiều tranh cãi và nhận được đông đảo sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM