Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
25/09/2021 20:32

Gái Xinh Tuyên Bố Xanh Rờn: “Trai Nghèo Đừng Yêu Gái Hà Nội, Hãy Biết Mình Là Ai Và Đang Ở Đâu”

Cô gái Hà Nội 21 tuổi vừa có những phát ngôn gây sốc “Trai nghèo đừng yêu gái Hà Nội, hãy biết mình là ai và đang ở đâu”. Status trên nhận nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Tóm lại, em thấy trai nghèo không được một cái nết gì. Đã thế lại còn xấu xấu bẩn bẩn và không biết thân biết phận. Thế mà số em đen, phải bị đến chục người như thế theo đuổi”.

Dòng status của cô gái trên được chia sẻ làm nhiều người phản đối, không chỉ chia sẻ những dòng status cô gái còn viết hẳn blog dài chia sẻ lý do vì sao cô không chơi với trai nghèo.

 

Em nghĩ với vẻ ngoài xinh xắn như hotgirl (các bạn em hay gọi em là hotgirl của trường), cộng học thức, lại thêm xuất thân gia đình tốt, em có quyền lựa chọn một người đàn ông môn đăng hộ đối. Em chơi với nhiều bạn ngoại tỉnh. Nhưng để chọn người yêu thì em ngầm có cho mình một số tiêu chuẩn nhất định. Còn trai nghèo, nhất là mấy chàng xuất thân nông thôn, dù họ nhiệt tình và đối đãi tốt đến mấy, em cũng xác định chỉ có thể làm bạn”, cô gái viết.

Có bốn lý do chính khiến cho cô gái không bao giờ yêu trai nghèo. Thứ nhất: “Chữ nghèo luôn gắn với chữ hèn. Người giàu còn có quyền vênh chứ kẻ nghèo thì luôn phải cúi đầu. Đã nghèo còn kiêu thì lại càng dại vì không biết lấy gì mà ăn”.

Thứ hai: “Lấy chồng nghèo, làm dâu một gia đình nghèo thì em sợ lắm. Em cũng đã về quê mấy đứa bạn cùng lớp Đại học chơi. Nhà chúng nó ở quê nghèo xác xơ, chả có tí tiện nghi gì. Chưa kể, gà chạy hàng đàn, ị lung tung. Lợn kêu eng éc điếc tai. Ruồi muỗi đông như quân Nguyên… Em chỉ cần tưởng tượng ra cảnh mẹ chồng sai đi khuấy cám lợn, dọn chuồng gà hay đi nhóm bếp củi là đã rùng mình”.

Thứ ba: “Đàn ông nghèo thường gia trưởng. Cẳng có gì trong tay nhưng đòi hỏi người khác thôi rồi. Nghe các bạn nam nói về người vợ tương lai phải biết tiết kiệm, giản dị, nhịn ăn nhịn mặc cho chồng con mà em thấy sợ. Lấy chồng nghèo và phải biến mình thành kiểu phụ nữ quê một cục thì em chịu”.

Thứ tư: “Một số người bảo trai quê thường có nghị lực vươn lên, sau này sẽ giỏi, sẽ giàu. Nhưng thực tế xã hội bây giờ, cái gì cũng cần đến quan hệ. Những người xuất thân nghèo khó, bố mẹ lao động chân tay lấy đâu ra quan hệ mà đòi tiến thân”.

Bên cạnh đó, từ kinh nghiệm “đau thương” của những cô bạn thân đã từng “dại dột đâm đầu vào trai nghèo”, cô gái Hà Nội đã chia những chàng trai nghèo ra thành ba nhóm.

Một là những chàng “ngu”: “Chẳng biết người ta giàu, cứ nghĩ người ta cũng chỉ bình thường như mình”, nên mới dám yêu gái Hà Nội.

Hai là những chàng “trơ tráo”: “Họ không có lòng tự trọng, tự tin quá lố, chẳng biết mình là ai. Họ hám gái xinh nên tán tỉnh? Thế nên dù nghèo nhưng mấy anh đó vẫn quyết tâm lao vào gái phố”.

Ba là những chàng “đểu giả”: “Loại phổ biến và nhiều nhất hiện nay, đó là họ muốn lợi dụng, dựa hơi vợ và nhà vợ. Trai tỉnh lẻ, lại còn nghèo nữa muốn trụ lại ở Hà Nội sao đủ sức”.

Trai nghèo đừng mơ yêu gái Hà Nội” (Ảnh minh họa).

Bởi vậy cô gái quả quyết: “Trai nghèo đừng yêu gái Hà Nội, hãy biết mình là ai và đang ở đâu” hay “đừng đũa mốc chòi mâm son”.

Chia sẻ đậm chất “khinh thường” người nghèo khó của cô gái trẻ ở Hà Nội, gây nên một cuộc tranh luận trái chiều, người đồng tình, người phản đối.

Nhiều bình luận trái chiều xung quanh chủ đề “giàu – nghèo” này.

Bạn trẻ Phien chia sẻ: “Mình đồng tình với quan điểm của bạn nữ này, con trai mà nghèo hơn con gái thì mọi người khinh cho, và có yêu nhau cũng không được hạnh phúc”. Bạn trẻ T.P bình luận: “Nếu đặt mình vào vị trí cô gái này, mình cũng sẽ chọn một anh chàng xứng với mình, bảo không phân biệt nhưng nếu không có kinh tế tình yêu khó bền”.

Bạn trẻ Hu Vo chia sẻ rằng: “Nếu sau này bạn lấy được chồng giàu nhưng chẳng may chồng phá sản thì lúc đó bạn sẽ cư xử thế nào đây? Chắc sẽ bỏ chồng theo đại gia mới nhỉ?”. Bạn trẻ Huu Cong cũng cho hay: “Biết đâu lúc đó người ta nghèo nhưng sau này giàu có thì sao?. Tình yêu không thể dựa trên tiền bạc được.

Hiện phát ngôn gây sốc của cô gái trẻ Hà Nội đang là tâm điểm thu hút nhiều lượt chia sẻ và bàn luận sôi nổi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM