Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
13/09/2021 17:15

Giật mình 15 người chen chúc trong thùng xe đông lạnh để ‘thông chốt’: bị khó thở vẫn cố liều

Thông tin cụ thể về sự việc, theo PLO, ngày 13/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiếp tục lấy lời khai, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc một tài xế xe đông lạnh nhồi nhét 15 người, trong đó có cả trẻ em để ‘thông chốt’.

hình ảnh

Chiếc xe đông lạnh chở 15 người trong thùng bị phát hiện – Ảnh: PLO

Trước đó vào lúc 22g ngày 12/9, Tổ tuần tra Trạm CSGT Hàm Tân (16/1) tuần tra trên QL1A phát hiện xe đông lạnh 51D-38214 đang đậu trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, Hàm Tân có dấu hiệu nghi vấn.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ với tài xế xe đông lạnh là Lê Văn Tuấn. Lúc này nhận thấy Tuấn có những biểu hiện đáng ngờ, mắt đảo như rang lạc nên lực lượng CSGT yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh để kiểm tra. Khi cánh cửa mở ra, một làn hơi lạnh lan tỏa ra và tất cả đều sững sờ khi trong thùng xe có đến 15 người trong đó có 1 trẻ em. Thậm chí một số người trong thùng xe vã mồ hơi và có dấu hiệu khó thở.

Lực lượng CSGT lập tức yêu cầu lái xe đông lạnh mở cửa hông và đưa tất cả về Chốt kiểm soát nCoV số 2 Bình Thuận (Tân Đức, Hàm Tân) để làm việc. Cả tài xế và 15 người trên xe đông lạnh đều xuất trình kết quả test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

hình ảnh

hình ảnh

CSGT phát hiện 15 người trong thùng xe, có dấu hiệu vã mồ hôi, khó thở – Ảnh: PLO

Lúc bấy giờ, tài xế Lê Văn Tuấn mới khai nhận rằng đã đón 15 người này từ một xe khách chở từ Bến xe Long Khánh (Đồng Nai) để qua Chốt kiểm soát nCoV số 2 Bình Thuận với giá 700 ngàn đồng/người nhưng không nhớ biển số xe khách.

Trạm CSGT Hàm Tân lập tức triển khai truy tìm chiếc xe khách liên quan theo lời khai của tài xế Tuấn. Đến 22g30 cùng ngày, CSGT đã phát hiện 2 chiếc xe 7 chỗ BKS 61A-31027 và 75A-17078 đang đậu trong một cây xăng ven QLA, H.Hàm Tân.

Lái xe của 2 xe này đã thừa nhận cả 2 xe 7 chỗ chở 15 người từ Đồng Nai về Huế và Quảng Trị. Khi đến Long Khánh, cả 2 đã móc nối thuê lái xe đông lạnh chở từ Long Khánh ‘thông chốt’ qua Bình Thuận để tiếp tục đón số người trên tiếp tục đưa về quê.

hình ảnh

CSGT làm việc với lái xe đông lạnh – Ảnh: PLO

Anh D. (31 tuổi), người cùng con trai 7 tuổi về quê ở Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, lúc đầu lên xe đông lạnh, lái xe có mở máy lạnh. Tuy nhiên do thùng xe nhỏ, quá lạnh nên nhiều người đập thùng xe yêu cầu lái xe tắt máy lạnh. Theo anh D suốt đoạn đường hàng chục cây số trong thùng xe kín mít, tất cả 15 người đều vã mồ hôi như tắm, nhiều người còn ôm ngực vì khó thở.

Anh D cho biết anh đã phải dung quạt tay mang theo quạt liên tục cho con trai 7 tuổi của mình và sau khi bị CSGT phát hiện, đến sáng ngày 13/9 nhiều người vẫn còn khó thở. “Vẫn biết nằm trong thùng xe đông lạnh đóng kín là liều lĩnh, nguy hiểm nhưng ở lại nguy cơ mắc nCoV còn nguy hiểm hơn”, anh D giải thích về việc chấp nhận liều lĩnh để được về quê.

Hiện Trạm CSGT Hàm Tân đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Tân tiến hành điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người “thông chốt”. Hồ sơ cũng được CSGT bàn giao cho TTGT Bình Thuận lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt và yêu cầu cả 3 lái xe đưa người quay về nơi xuất phát.

hình ảnh

Nghĩ đến cảnh các em nhỏ, phụ nữ chen chúc trong thùng chiếc xe đông lạnh kín mít, thiếu không khí, di chuyển 1 quãng đường hàng chục cây số mà xót xa quá các mẹ ạ. Những người này bất chấp nguy hiểm để về quê đã đành, tài xế xe đông lạnh còn bất chấp sự an nguy của hành khách, bất chấp luật pháp, dịch bệnh để kiếm tiền, thật không thể chấp nhận nổi. Trường hợp này cần phải xử lý thật nghiêm các mẹ ạ, nếu CSGT không phát hiện kịp thời thì hậu quả thật khôn lường.

Nguồn: PLO

Xem link gốc tại đây: plo.vn/an-ninh-trat-tu/soc-15-nguoi-co-ca-tre-em-trong-thung-xe-dong-lanh-thong-chot-1015034.html

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM