Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
20/09/2021 17:00

Giới showbiz hãy xem cho kỹ câu trả lời của câu hỏi: “Không có nghệ sĩ thì ai kịp thời giúp dân?”

Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành thẳng thừng tuyên bố: “Vĩnh viễn không kêu gọi đóng góp (làm từ thiện)” nữa, vì “đây không phải nhiệm vụ chúng tôi sinh ra phải làm”, thậm chí có người tuyên bố xanh rờn “Không có nghệ sĩ thì ai kịp thời giúp dân?”.

Câu hỏi đặt ra ở đây là có thật sự không có nghệ sĩ sẽ không ai giúp dân chăng? Phải công nhận là bà Phương Hằng khui đâu trúng đó từ Hoài Linh, Phi Nhung, Đàm Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên đến Trấn Thành đều dính phốt. Đến nay chỉ có Trấn Thành và Thủy Tiên là công khai sao kê nhưng sao kê cũng bị bóc nhiều lỗi chết người.

Còn những người còn lại thì im bặt. Vậy có nghĩa là tiền từ thiện của họ có vấn đề hay họ nhận tiền từ ai mà không dám công bố sao kê??? Giờ thì cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc chắc mọi chuyện rồi sẽ hạ hồi phân giải. Nhưng điều đáng nói ở đây là, khi bị vạch trần chiêu bài mượn hoa cúng phật thì các nghệ sĩ hùng hồn tuyên bố không có nghệ sĩ ai sẽ giúp dân, hay nghệ sĩ không làm từ thiện nữa thì dân nghèo chỉ có thiệt…

Bằng chứng nổi bật nhất là trong lúc người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh thì trước tiên, Chính phủ đã có nhiều gói hỗ trợ cho người dân mới đây nhất là gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng ngoài ra còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ, nếu muốn chi tiết cứ google sẽ rõ.

Tại TP.HCM, chính quyền TP cũng đã có rất chính sách hỗ trợ người dân như lo chi phí mang táng người mất vì covid-19, hương khói cho nạn nhân đến lúc họ trở về với gia đình, trợ cấp cho người nghèo, người khó khăn không hoàn lại; Rồi chăm lo cho các trẻ mồ coi cha mẹ vì covid-19 đến năm 22 tuổi và còn nhiều chính sách khác nữa.

Song hành cùng chính quyền thì các mạnh thường quân, các tập đoàn doanh nghiệp trong nước cũng đã đóng góp rất nhiều. Mới đây nhất là ông chủ FPT – Trương Gia Bình đã có hành động rất nhân văn đó là thành lập trường và chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ vì Covid-19. Về địa điểm xây trường, tập đoàn này chọn FPT City Đà Nẵng là nơi đào tạo từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất không chỉ học mà còn ăn ở.

Trước ông chủ tập đoàn FPT thì cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp đóng góp giúp người dân vượt qua cơn đại dịch: Tập đoàn Sun Group xây bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng và cung cấp thiết bị y tế hiện đại phục vụ việc xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các địa phương như: Hà Tĩnh, Hưng Yên, TPHCM, Đồng Nai, Kiên Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh…

Vin group thì hỗ trợ 30 máy xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, 500.000 liều thuốc Remdesivir điều trị covid-19; Novaland xây dựng bệnh viện dã chiến tại TP.HCM, lấy chung cư cao cấp chưa bàn giao cho để làm chỗ cách ly cho dân….AIC Group thì tài trợ 1.000.000 viên thuốc Avigan điều trị COVID-19 của Nhật Bản;

Các hãng hàng không thì ngoài hiện vật thiết bị y tế và tiền họ còn chung tay hỗ trợ bằng các chuyến bay 0 đồng vận chuyển hàng hóa lẫn con người; Tập đoàn TH trao tặng 1 triệu ly sữa. Grab Việt Nam tặng 100.000 khẩu trang y tế; Danameco tặng 30.000 khẩu trang y tế, 1.000 bộ đồ chống dịch cùng 5 máy monitor theo dõi bệnh nhân; Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tặng 200.000 khẩu trang chống dịch. Ngoài ra còn rất rất nhiều doanh nghiệp hỗ trợ vật chất lẫn con người không thể thống kê hết.

Phải nói từ những đợt tấn công liên tiếp của đại dịch COVID-19 là cơ hội để hiểu hơn về tình người, và về trách nhiệm của doanh nghiệp với đất nước. Khi đất nước cần các doanh nghiệp cứ lẵng lặng đóng góp không tiền thì vật chất lẫn con người. Nhưng có bao giờ thấy họ kêu ca là không có các doanh nghiệp đóng góp thì dân không ai giúp. Còn các nghệ sĩ thì sao? Từ thiện được bao nhiêu?

Từ thiện mà không bỏ tiền túi đi kêu gọi đóng góp rồi trục lợi ăn chặn tiền từ thiện, khi bị phanh phui thì lại phát ngôn “Không có nghệ sĩ thì ai kịp thời giúp dân?”, thật sự quý vị đã quá ảo tưởng. Nói thẳng không có quý vị thì vẫn còn rất rất nhiều người giúp dân và chính phủ nhà nước không bao giờ bỏ mặt dân.Theo tin tức

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM