Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
28/09/2021 15:10

Giữa cơn bão sao kê, Khương Dừa “hờn dỗi” nghỉ từ thiện: “May tôi chưa giúp ai, chứ gửi quà rồi các bạn vẫn ᴄʜửɪ”

Thời gian qua Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên là những cái tên vô cùng nổi trội trên các diễn đàn MXH vì ồn ào từ thiện của mình.

Đa số cho rằng việc các nghệ sĩ có ăn chặn tiền từ thiện hay không rồi sẽ sớm được sáng tỏ trước pháp luật và công chúng. Người dùng mạng mong muốn c.ơ qua.n c.hức n.ăng có thể sớm vào làm rõ sự việc, chứng minh minh bạch được số tiền từ thiện của các nghệ sĩ trong quá trình làm từ thiện tại miền Trung.

Nhiều nghệ sĩ Việt nộp đơn tố bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, xúc phạm | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

Giữa những ồn ào sao kê thì mới đây, kênh YouTube của đạo diễn Khương Dừa đăng tải đoạn clip anh cùng những người dân trong xóm trọ của mình chuẩn bị lương thực để trao quà cho người dân quận Bình Chánh, TP.HCM.

Khương Dừa: Bậc thầy sáng tạo nội dung đứng sau loạt gameshow hot - Netizen - Việt Giải Trí

Khương Dừa cho hay, ngày 20/9 là ngày cuối cùng anh đồng hành cùng các mạnh thường quân hỗ trợ cho bà con khó khăn, sau đó công tác từ thiện này sẽ tạm ngưng do quỹ hết kinh phí.

Bắt đầu làm từ ngày 11/7, tính đến ngày cuối cùng là hai tháng hai mươi ngày, ngày cao điểm trao 700-800 phần quà cho người dân.

Phó GĐ Điền quân Khương Dừa bức xúc vì bị nhắn tin chửi bới khi làm từ thiện

Dịch kéo dài quá nên quý mạnh thường quân đồng hành với tôi cũng hết điều kiện rồi, bà con cô bác thông cảm nha. Hôm qua tôi đi trao quà thấy rất nhiều bà con khó khăn, cần sự hỗ trợ. Tôi chia sẻ đây là ngày cuối cùng trao quà nên họ hơi buồn, nhưng biết sao giờ, chỉ cầu mong dịch hết để mọi người đi làm lại.

Khương Dừa đau xót đóng cửa nơi ghi hình "Thách thức danh hài", "Giọng ải giọng ai" vì đại dịch

Xóm tôi làm công việc này cũng quen rồi, để mọi người ở không thì buồn lắm nên cho mọi người làm cho vui. Từ hôm qua tôi báo phải ngưng, mọi người hơi buồn nhưng đến 30/9 hết giãn cách rồi, bà con phải đi làm lại để có thu nhập chứ như thế này cũng không phải cách. Mình chỉ giúp được một số người chứ đâu giúp được hết”, Khương Dừa nói.

Đạo diễn 'Thách thức danh hài': Nhiều người vay nặng lãi, không đi làm xin tiền tôi | Văn hóa | Thanh Niên

Nam đạo diễn cũng tâm sự, những ngày qua, số điện thoại của người thân anh bị đăng vào một group trên mạng và rất nhiều người nhắn tin, gọi điện xin trợ giúp. Mỗi ngày lên tới 2000 tin nhắn nên không thể trả lời được hết, vì thế có nhiều người nhắn tin c/h/ử/i b/ớ/i anh.

Đạo diễn 'Thách thức danh hài': Tôi xuất hiện ở đâu là người ta vào chửi bới | Văn hóa | Thanh Niên

Đứng trước việc này, Khương Dừa thẳng thắn nói: “Có những bạn tôi thấy nó.ng tính quá, nhiều khi nhắn gọi nhờ giúp đỡ không được thì các bạn c/h/ử/i. Tôi nghĩ như vậy không hay lắm.

Cũng may tôi chưa giúp các bạn, chứ tôi gửi quà cho các bạn rồi các bạn cũng vẫn c/h/ử/i. Mình cư xử cho văn minh, lịch sự chút. Tôi nói ngay từ đầu rồi, mỗi ngày tôi cập nhật quỹ với bà con, quỹ cũng không có nhiều, ngày 200-300 phần quà thôi, ai may mắn có duyên thì nhận được”.

Khương Dừa đảm nhiệm vai thứ chính trong "Về nhà ăn Tết" | Lao Động Trẻ - Tin tức mới nhất dành cho công nhân lao động trẻ

Sau đó, anh công khai những mạnh thường quân ủng hộ cho quỹ, số tiền còn lại là 27 triệu đồng. Khương dừa ước tính sẽ mua thêm khoảng 200 kg thịt heo và góp thêm chút tiền mua thêm gạo, trứng để tặng nốt quà cho bà con, kết thúc đợt từ thiện này.

Ông trùm gameshow" Khương Dừa lần đầu đóng phim truyền hình, tiết lộ quá trình "chật vật" casting vai diễn

Anh tâm sự khó khăn khi phải dừng công tác từ thiện: “Bản thân tôi chưa bao giờ nghỉ làm 3-4 tháng như vậy. Nhiều bà con khó khăn hơn tôi, nghỉ làm không có tiền mà còn chi tiêu đủ thứ nên rất khó khăn, cách duy nhất là hết dịch để đi làm lại chứ mọi người ủng hộ cũng đuối lắm rồi. 4 tháng mạnh thường quân cũng giúp hết cỡ rồi”.

Nam đạo diễn trò chuyện và chuẩn bị đồ cùng bà con trong xóm trọ. Nhiều người đã đồng hành cùng anh suốt 80 ngày qua, bỏ công sức, thời gian và tiền bạc dù cuộc sống còn khó khăn.

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa: Tôi xuất hiện ở đâu là họ vào nói xiên nói xỏ, chửi bới, mạt sát

Anh cũng mong muốn sớm hết dịch, đi làm trở lại để có tiền ủng hộ bà con trong dịp lễ Tết sắp tới.

Đạo diễn Khương Dừa tên thật Trần Thế Khương, sinh năm 1984, anh là Phó Giám đốc Điền Quân – đơn vị sản xuất hàng loạt chương trình đình đám trên truyền hình như Thách thức danh hài, Giọng ải giọng ai, Đấy trường tiếu lâm…

Phó GĐ Điền Quân Khương Dừa: "Tôi bị bảo vệ đuổi khỏi công ty vì tưởng mình bán vé số"

Ngoài ra, Khương Dừa sở hữu kênh Youtube hơn 4,2 triệu người theo dõi. Anh thường xuyên chia sẻ những đoạn clip về cuộc sống đời thường bình dân, gần gũi với bà con.

Đạo diễn Khương Dừa: Nhiều người gửi tôi ngàn đô nói cứ giữ làm từ thiện | Văn hóa | Thanh Niên

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, gia đình Khương Dừa còn có 1 dãy nhà trọ gồm 10 phòng nhưng bố mẹ vợ anh đã miễn toàn bộ tiền thuê trọ cho những hộ gia đình đang sống ở đó. 3 tháng nay, Khương Dừa đều đặn cập nhật việc từ thiện giúp đỡ người dân.

Nguồn: https://chuyen.net/sao-viet-dinh-an-sao-ke-pho-tuong-dien-quan-hon-doi-may-toi-chua-giup-ai-chu-gui-qua-roi-cac-ban-van-c-h-u-i.html

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM