Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
17/09/2021 07:12

Giữa sóng gió “sao kê”, Thủy Tiên bị soi lỗi “khai khống” trong giấy tờ từ thiện: Phép tính như phép thần?!

Chiều ngày 15/9, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên gây chú ý khi công bố bảng tổng hợp các khoản chi cho các tỉnh miền Trung có giấy đính kèm của địa phương.

Theo vợ chồng nữ ca sĩ, buổi livestream “Mang sao kê ra trước công chúng” sẽ diễn ra tại ngân hàng lúc 14h ngày 17/9/2021. Thủy Tiên cũng khẳng định cô chỉ sử dụng duy nhất 1 số tài khoản ngân hàng để kêu gọi cho chuyến từ thiện miền Trung, không hề có số thứ 2, 3 như lời đồn.

Theo bài viết, Công Vinh cho biết anh sẽ tiến hành livestream quá trình sao kê tiền từ thiện vào ngày 17/9 trên fanpage Thủy Tiên. Hành động của vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh được xem là cách cả hai đáp trả trước những ồn ào liên quan đến hoạt động thiện nguyện của mình.

Nhưng với những gì mà vợ chồng ca sĩ chia sẻ đã được dân mạng xem xét kĩ càng và soi ra hàng loạt lỗi không rõ ràng khi thực hiện kê khai những thông tin số tiền từ thiện


Đầu tiên là số tiền đã chi không được kê khai chính xác, chỉ viết theo “khoảng”, một số tờ xác nhận cũng không ghi ngày mà vẫn có dấu đóng mộc đỏ.

Khán giả cho rằng chữ “khoảng” ở đây rất mơ hồ không rõ ràng để so sánh với số tiền hay thông tin một cách chính xác được

Chưa dừng lại ở đó, cư dân mạng còn soi được số liệu trong giấy tờ mà Thủy Tiên cung cấp tính toán một cách sai lệch. Cụ thể như trong giấy xác nhận hỗ trợ ở xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), Thủy Tiên trao 2632 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng nhưng tính tổng số tiền chỉ có 2.616.500.000 đồng, trong khi chính xác phải là 2.632.000.000 đồng.

Ngoài ra, số tiền mà người dân Cơ Tu, tỉnh Quảng Nam nhận được là 25 triệu/hộ có đúng như những gì mà Thủy Tiên đã trao hay con số này là quá cao, cũng bị nhiều netizen xăm soi.

Nếu theo như thông tin mà Thủy Tiên đưa ra thì việc hỗ trợ này diễn ra như thế nào, ra sao mà mỗi hộ được giúp đỡ với số tiền lên tới 25 triệu đồng, là con số quá cao trong thời điểm nhạy cảm hiện tại. Nhiều khán giả tỏ ra thắc mắc trước số tiền lớn trên…

Dưới sức ép của dư luận về độ chân thực của giấy tờ biên bản trên, Thủy Tiên vẫn giữ nguyên lập trường và quyết lấy lại danh dự, cụ thể nữ ca sĩ nói: “Tiên sẽ sao kê từ trước khi kêu gọi 5 ngày, và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng, để xem số tổng vẫn là số tiền như Tiên công bố hay không hay là 320 tỷ, 700 tỷ như đồn đoán”.

Trước đó, các “kế toán online” cũng từng khiến dân mạng trầm trồ khi dành hàng tiếng đồng hồ để tra soát, dò lại từng con số trong bản sao kê 1.000 trang của MC Trấn Thành. Hiện câu chuyện về đề tài sao kê từ thiện của các nghệ sĩ vẫn là tâm điểm chú ý với dư luận.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM