Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
24/09/2021 08:33

Hà Nội Đẩy Nhanh Tiêm Đủ 2 Mũi Vaccine Cho Nhân Viên Y Tế

Các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập thực hiện rà soát, xét nghiệm, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị.

Sở Y tế TP Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện rà soát, xét nghiệm, tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của đơn vị. Đồng thời, bổ sung phương án, kịch bản phòng chống dịch tại đơn vị, sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh mắc Covid-19 và đáp ứng mọi tình huống khi dịch bệnh xảy ra.

Tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. Ảnh: Dangcongsan

Tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội. Ảnh: Dangcongsan

Sở Y tế TP Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh chủ động sắp xếp, xây dựng phương án, bố trí nhân lực để đáp ứng công tác khám chữa bệnh thường xuyên và phục vụ phòng chống dịch tại đơn vị trong tình hình mới. Đảm bảo sẵn sàng nhân lực thay thế phục vụ công tác khám chữa bệnh trong trường hợp đơn vị có khu vực, khoa/phòng bị cách ly, phong tỏa do dịch bệnh Covid-19…/.

Nguồn https://vov.vn/xa-hoi/ha-noi-day-nhanh-tiem-du-2-mui-vaccine-cho-nhan-vien-y-te-892993.vov

TP HCM Bảo Đảm Tiêm Nhắc Vắc-Xin Mũi 2 Cho Toàn Bộ Người Tiêm Mũi 1

Trong thời gian tới, TP HCM tiếp tục chiến dịch tiêm vắc-xin, bảo đảm tiêm mũi 1 cho tất cả người trên 18 tuổi, tiêm nhắc mũi 2 cho toàn bộ người tiêm mũi 1.

Tối 23-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay HCDC đã bàn giao 63.000 kit test cho Sở Công Thương để phân bổ cho các doanh nghiệp quản lý shipper; đồng thời tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm để các đơn vị có thể tự thực hiện cho shipper.

Tính đến 12 giờ 30 ngày 23-9, 19/33 doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ các thao tác sử dụng phần mềm khai báo điện tử của TP HCM để cập nhật kết quả xét nghiệm của shipper, trước khi triển khai cập nhật dữ liệu chính thức vào ngày mai (24-9).

TP HCM bảo đảm tiêm nhắc vắc-xin mũi 2 cho toàn bộ người tiêm mũi 1 - Ảnh 1.

Xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong khu dân cư ở quận Bình Thạnh, TP HCM chiều 23-9. Ảnh: LÊ KIỆT

Trong khi đó, Sở Y tế TP HCM vừa có văn bản trình UBND TP xem xét cơ chế tài chính đối với các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị Covid-19.

Theo đó, ngoài chi phí điều trị Covid-19, chi phí vật tư tiêu hao chưa được kết cấu vào giá dịch vụ kỹ thuật và thuốc điều trị Covid-19 được ngân sách nhà nước thanh toán theo quy định phù hợp. Các chi phí phục vụ khác theo yêu cầu ngoài phạm vi chi trả của ngân sách nhà nước (tiền phòng, tiền ăn, dịch vụ tiện ích tăng thêm), bệnh viện được thu tiền người bệnh theo mức giá thỏa thuận nhưng không được vượt quá mức  mà bệnh viện đã kê khai với Sở Y tế (nếu có).

TP HCM sẽ nới lỏng dần từng bước các hoạt động kinh tế theo lộ trình trên cơ sở kiểm soát r.ủ.i r.o về dịch tễ và mức độ bảo vệ của người dân căn cứ theo hai trụ cột – tiến độ tiêm vắc-xin và an toàn của hệ thống y tế theo từng giai đoạn, địa bàn cụ thể. Các lộ trình cũng được xác định, gồm giai đoạn từ ngày 1 đến 31-10-2021, từ 1-11-2021 đến 15-1-2022 và giai đoạn sau 15-1-2022.

Trong thời gian tới, TP HCM tiếp tục chiến dịch tiêm vắc-xin, bảo đảm tiêm mũi 1 cho tất cả người trên 18 tuổi, tiêm nhắc  mũi 2 cho toàn bộ người tiêm mũi 1, ưu tiên tuyến đầu, người có ng/y cơ cao. Cùng với đó, nghiên cứu phương án tiêm vắc-xin cho trẻ em, trẻ có ng/y cơ cao (có bệnh nền, béo phì…).

Nguồn https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-xet-nghiem-giam-sat-theo-tung-truong-hop-se-thuc-hien-nhu-the-nao-20210923181418068.htm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM