Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
24/09/2021 16:26

Hết nhân tài? 4 “quan xã” đánh bạc bị cách hết chức vụ, giờ lại xin Sở Nội vụ sắp xếp công việc mới

Sau khi bị cách hết chức vụ do có hành vi đánh bạc tại công sở, 4 “quan xã” ở Nông Cống (Thanh Hóa) vẫn chưa được bố trí công việc mới, huyện này cho biết đang xin ý kiến của Sở Nội vụ.

Ngày 22-9, tin từ Huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết huyện này vẫn chưa sắp xếp, bố trí công việc cho 4 cán bộ xã đã bị cách hết các chức vụ do tham gia đánh bạc tại trụ sở UBND xã Tế Lợi hôm 6-8.

Xin ý kiến Sở Nội vụ sắp xếp công việc cho 4 "quan xã" đánh bạc ở Thanh Hóa

Theo một lãnh đạo Huyện ủy Nông Cống, sau khi bị cách chức, 4 cán bộ xã gồm ông Đỗ Khắc Minh, nguyên Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa; ông Lường Khắc Nam, nguyên Chủ tịch UBND xã Tế Lợi; ông Lê Văn Duệ, nguyên Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng; và ông Ngô Minh Trung, nguyên Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tế Lợi, vẫn chưa được sắp xếp, bố trí công việc mới.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn internet

“Trong số 4 cán bộ trên, chỉ có ông Ngô Minh Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tế Lợi, là công chức, 3 người còn lại đều là các chức danh do dân bầu. Trong khi đó, công chức chuyên môn cấp xã trên huyện hiện đã được kiện toàn xong, vì vậy Nông Cống đã có văn bản xin ý kiến của Sở Nội vụ Thanh Hóa”- vị lãnh đạo này thông tin.

Loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị bắt trên chiếu bạc: Vi phạm nhiều lần có thể bị phạt tù tới 7 năm

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn internet

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện tất cả những người này vẫn đang nghỉ việc, công tác sắp xếp chỉ được triển khai khi nhận được phản hồi từ Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, ngày 14-8, huyện Nông Cống đã ra quyết định cách chức ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Minh Nghĩa; ông Lường Khắc Nam, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi; ông Lê Văn Duệ, Chủ tịch HĐND xã Tế Thắng; và ông Ngô Minh Trung, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Tế Lợi.

Xin ý kiến Sở Nội vụ sắp xếp công việc cho 4 "quan xã" đánh bạc ở Thanh Hóa

Lý do là các ” quan xã ” này đã tham gia đánh bạc trong trụ sở xã Tế Lợi và vi phạm các quy định chống dịch Covid-19. Những cán bộ kể trên cũng bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng, cách chức về mặt chính quyền và miễn nhiệm chức vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 21 giờ ngày 6-8, tổ công tác của Công an huyện Nông Cống khi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và việc chấp hành điều lệ Công an nhân dân tại công sở xã Tế Lợi thì phát hiện tại phòng nghỉ của Công an xã Tế Lợi có 4 “quan xã” trên đang đánh bài ăn tiền và 1 người ngồi xem là ông Đỗ Khắc Phượng, cán bộ văn hóa xã Tế Lợi.

Loạt cán bộ ở Thanh Hóa bị bắt trên chiếu bạc: Vi phạm nhiều lần có thể bị phạt tù tới 7 năm

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. Nguồn internet

Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ tang vật là 1 bộ bài 52 cây, 655.000 đồng tiền mặt. Những người này sau đó đã bị Công an huyện Nông Cống xử phạt vi phạm hành chính do chưa cấu thành tội hình sự.

Theo Người lao động

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM