Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
19/09/2021 21:32

Isʀᴀᴇʟ тнử ɴԍнιệм тнuốc cнữᴀ κнỏι Covιᴅ-19 тʀoɴԍ vàι ɴԍàʏ

Công ty Code Pharma gần đây đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 1 đối với тнυố¢ Codivir chống lại C.o.v.i.d-19. Thử nghiệm giai đoạn 2 sẽ được tiến hành vào tháng tới trên 150 b.ệ.n.h nhân ở Tây Ban Nha, Brazil, Nam Phi.

Theo Giám đốc điều hành Zyon Ayni, mục tiêu của công ty là hoàn thành thử nghiệm trong vòng 3-6 tháng để xin cấp phép khẩn cấp sử dụng тнυố¢ Codivir.

Giáo sư Shlomo Maayan là Giám đốc bộ phận Bệnh truyền инιễм tại Trung tâm Y tế Barzilai (Phần Lan) – nơi tiến hành thử nghiệm giai đoạn 2. “Codivir an toàn và tác dụng kháng coʀoɴᴀ ấn tượng, cả trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người. Đó có thể là một bước đột pha’ trong lĩnh vực điều trị kháng coʀoɴᴀ cho b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 giai đoạn đầu”, ông Maayan nhận định.

Thử nghiệm giai đoạn 1 đã được hoàn thành tại Brazil với 12 b.ệ.n.h nhân từ 18 tới 60 tuổi mắc b.ệ.n.h thể nhẹ và trung bình.

Thuốc Codivir ức chế đáng kể sự nhân lên của coʀoɴᴀ ở tất cả b.ệ.n.h nhân với tác dụng kháng coʀoɴᴀ được ghi nhận sớm nhất là 3 ngày sau khi bă’t đầu điều trị. Trong đó, 5 b.ệ.n.h nhân có lượng coʀoɴᴀ giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, тнυố¢ còn có tính an toàn cao. Các nhà nghiên cứu cho biết, người b.ệ.n.h không có tác dụng phụ đáng kể nào khi chữa trị.

Mục đích ban đầu của тнυố¢ Codivir là tiêu diệt tế bào инιễм H.I.V. Khi đại d.ị.ch C.o.v.i.d-19 bă’t đầu, Code Pharma đang thử nghiệm không chính thức loại тнυố¢ này trên b.ệ.n.h nhân H.I.V ở Congo.

Sau đó, một b.ệ.n.h viện đã cho b.ệ.n.h nhân C.o.v.i.d-19 sử dụng loại тнυố¢ trên. Chỉ sau vài giờ tới vài ngày, người b.ệ.n.h có tiến triển tốt.

Sau đó, b.ệ.n.h viện yêu cầu các liều bổ sung, được sử dụng trong một thử nghiệm lâm sàng không chính thức, nơi các bác sĩ phân chia và theo dõi những b.ệ.n.h nhân dùng và không dùng Codivir. Các b.ệ.n.h nhân từ 35 đến 78 tuổi đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Chỉ sau 9 ngày, hai b.ệ.n.h nhân đã bình phục hoàn toàn, những người còn lại cũng không còn dấu hiệu của coʀoɴᴀ. Trong số 15 người không dùng тнυố¢ 14 người đã t.ử v.o.n.g.

Vì vậy, Công ty Code Pharma quyê’t định thực hiện các thử nghiệm tại Dịch vụ Nghiên cứu Virus học nổi tiếng ở London (Anh).

Giám đốc điều hành Zyon Ayni cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến coʀoɴᴀ bị loại bỏ 90-100% trong vòng chưa đầy 24 giờ”. Kết quả có sự khác biệt tùy theo mỗi người nhưng đều chứng minh hoạt tính kháng coʀoɴᴀ mạnh mẽ của тнυố¢.

Thử nghiệm giai đoạn 2 sẽ k.i.n.h h.o.à.n.g giá Codivir trong điều trị các trường hợp nhẹ đến trung bình.

Ông Ayni cho biết, do C.o.v.i.d-19 lan tràn trên khắp thế giới, công ty đang chuẩn bị gửi yêu cầu phê duyệt khẩn cấp tới một số quốc gia sau khi quá trình thử nghiệm giai đoạn 2 hoàn tất. Họ cũng đang chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt Codivir tại các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

—–
Theo Vietnamnet

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM