Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
29/09/2021 16:38

Lộ ảnh Phi Nhung tiều tụy, tập thở từng cơn để giành giật sự sống trong những ngày nằm viện

Mới đây, người hâm mộ đang xôn xao với những hình ảnh cuối đời của Phi Nhung khi cô cố gắng tập thở từng cơn, chống chọi với nỗi sợ, giành giật về sự sống.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời lúc 12h15 trưa 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, sau 1 tháng điều trị bệnh Covid-19, hưởng dương 51 tuổi. Từ Mỹ, Wendy – con gái ruột của Phi Nhung đã trực tiếp nhắn báo tin buồn cho người thân, bạn bè…

Mới đây, trên mạng truyền tay nhau đoạn clip cố nghệ sĩ Phi Nhung gắng gượng ngồi dậy tập thở trên giường bệnh gây xúc động mạnh cho người xem. Nhìn đoạn clip này, nhiều người đã tưởng tượng đến viễn cảnh Phi Nhung sẽ sớm ngày khỏe mạnh trở lại để tái hòa nhập với cuộc sống vì gia đình, người thân vẫn đêm ngày hằng mong tin cố nghệ sĩ sẽ trở về sau khi được điều trị tích cực.

Đoạn clip lấy nước mắt người xem bởi cảnh Phi Nhung vẫn còn đó khỏe mạnh, và vẫn đang cố gắng chống chọi với căn bệnh hiểm ác mà mình vô tình mắc phải trong lúc đi làm từ thiện để giành giật lại từng hơi thở của sự sống. Gương mặt của cố nghệ sĩ toát ra vẻ ngoài mệt mỏi nhưng vẫn kiên cường tập thở sâu từng hơi để mong sớm ngày có thể tự mình thở bằng phổi, không sử dụng đến máy thở nữa.

Xúc động hình ảnh cuối đời Phi Nhung cố gắng tập thở từng cơn, chống chọi với nỗi sợ, giành giật về sự sống

Dưới đoạn clip, nhiều cư dân mạng để lại bình luận cảm động tiếc thương cho cố nghệ sĩ Phi Nhung và khâm phục nghị lực kiên cường chống chọi lại bệnh tật cho đến tận giây phút cuối cùng của cô.

Trước đó, ca sĩ Quang Hà, người bạn thân thiết của Phi Nhung đã chia sẻ video cố nghệ sĩ đeo ống thở nhưng vẫn lạc quan ca hát khi nằm viện điều trị Covid-19. Những hình ảnh cuối cùng của Phi Nhung khiến người xem vô cùng xúc động và cùng gửi lời cầu nguyện cho giọng ca “Bông điên điển” được ra đi thanh thản.

Những hình ảnh cuối cùng của Phi Nhung. Chị vẫn lạc quan, yêu đời, vẫn hát vẫn cười, vẫn lo cho mọi người khi hát: “Bầu ơi em đừng khóc…”. Nước mắt em đã rơi chị ơi. Sân khấu cuối cùng của chị lại là trên giường bệnh. Có lẽ đến hơi thở cuối cùng thì chị vẫn còn yêu đời và mang đến cho đời sự lạc quan và đặc biệt là tiếng hát tuyệt vời của mình. Trọn 1 kiếp người cho nghệ thuật, cho ca hát. Em và khán giả mãi nhớ tiếng hát của chị”, ca sĩ Quang Hà chia sẻ.

Hình ảnh Phi Nhung nằm viện điều trị bệnh

Sáng 29/9 (theo giờ Việt Nam), em trai ruột của ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ đã lập bàn thờ và viết lời cuối cùng tiễn biệt chị gái khiến nhiều người thương xót. “Chị yêu của em. Hôm nay ngày cúng đầu tiên của em dành cho chị. Em chỉ nấu những món ăn chị thích và mỗi lần chị em mình gặp hay ăn. Em không thể tin được điều này sẽ xảy ra. Em như một người từ trên trời rơi xuống vậy, em cắt khăn tang cho chị như em cắt từng đoạn gan của em vậy. Em rất mạnh mẽ rồi”, em trai Phi Nhung viết.

Tối 28/9 (giờ Việt Nam), con gái cố ca sĩ Phi Nhung – Wendy Phạm đã đại diện gia đình đăng tải thông tin cáo phó. Tại Việt Nam, nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện, lo mọi viêc cho cố nghệ sĩ. Theo Việt Hương, hiện cô cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Thông tin chính thức sẽ được cô và gia đình thông báo tới khán giả khi đã có sự sắp xếp chu đáo.

Quỳnh Trang – con gái nuôi của Phi Nhung tham dự buổi lễ.

Cũng trong tối 28/9, buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung được diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP.HCM. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên buổi lễ được phát trực tuyến trên Fanpage, YouTube… của nhà chùa để khán giả gần xa tiện theo dõi, gửi lời tiễn biệt.

Đại diện gia đình, ca sĩ Quỳnh Trang (con nuôi Phi Nhung) tham gia lễ cầu siêu và thay mặt mẹ nhận bằng khen công đức. Nữ ca sĩ phát biểu: “Hôm nay con có mặt ở đây để thay mặt các em của con, cũng là con nuôi của mẹ Phi Nhung, con xin cảm tạ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng cho mẹ con tấm bằng công đức để ghi nhận những đóng góp của mẹ. Con cảm ơn bác sĩ ở bệnh viện Gia An và bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực, hết lòng cứu mẹ con. Con cảm ơn quý khán giả, đồng nghiệp khắp nơi đã dành lời cầu nguyện cho mẹ con. Mặc dù mẹ con không còn nữa nhưng con tin mẹ đã cảm động rất nhiều”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM