Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
27/09/2021 14:57

Mặc cho bà Phương Hằng bị phe nghệ sĩ tẩy chay, ông Dũng Lò Vôi vẫn đem 7 nhà máy oxy mini rải khắp Việt Nam

Mặc cho bà Phương Hằng bị phe nghệ sĩ tẩy chay, ông Dũng Lò Vôi vẫn đem 7 nhà máy oxy mini rải khắp Việt Nam

Thời gian qua, Đại Nam đã triển khai nhà máy oxy , cung cấp oxy miễn phí cho những ai có nhu cầu. Ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT CTCP cũng đã hé lộ công tác chuẩn bị oxy và nhiều nhà máy mini tiếp oxy miễn phí, đã khiến nhiều người không khỏi nể phục về tầm nhìn của người sáng lập ra khu du lịch 6000 tỷ này.

Mới đây, ông Dũng “lò vôi” đã chính thức có buổi ra mắt và giới thiệu 7 nhà máy oxy mini di động đầu tiên được đưa về Việt Nam. Trước đó, trong livestream ngày 27/8, ông cũng tiết lộ bản thân đã âm thầm đặt 50.000 bình oxy và chuẩn bị 21 nhà máy oxy mini di động từ nhiều tháng trước khiến người dân không khỏi cảm phục.

Theo như ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ, những nhà máy oxy mini di động là ý tưởng của ông nghĩ ra và chuẩn bị tất cả cách đây 4 tháng. Mỗi ngày có thể bơm được 1.600 bình oxy cỡ 5 lít. Những bình oxy bơm cho Bệnh viện dã chiến sẽ có dung tích 40 lít và bơm phục vụ nhân dân với bình có dung tích 5 lít.

Một trong những ưu điểm nổi bật của những nhà máy oxy mini di động này là chúng có thể lắp đặt được ở bất cứ đâu trên đất nước. Ông Dũng nói: “Sáng kiến này tôi đã thiết kế để phục vụ cho khắp mọi miền đất nước. Nơi đâu cần cũng có thể vận chuyển dễ dàng chỉ với 2 xe , 1 xe phía trước chở nhà máy oxy và xe phía sau chở bình”.

Ngoài ra, ông xã bà Phương Hằng cũng gửi lời cảm ơn tới các lực lượng chức năng địa phương đã giúp đỡ ông kịp thời kết nối phục vụ người dân Bình Dương và các tỉnh thành khác. Từ ngày 3/9, những nhà máy này sẽ chính thức đi vào hoạt động phục vụ nhân dân trong giai đoạn khó khăn này.

Cùng với đó, ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ thêm về việc hợp tác một cách chặt chẽ với 3 đơn vị chủ lực của địa phương là Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội trong hoạt động thiện nguyện nhằm tỏ rõ sự công khai và minh bạch, tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc trong quá trình phục vụ cộng đồng. Đồng thời ông cũng nêu rõ lý do ông lựa chọn những đơn vị này trợ giúp trong quá trình thiện nguyện.

Ông nói: “Có nhiều tổ chức làm từ thiện nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào 3 đơn vị chủ lực là Tỉnh đoàn, Công an và Quân đội. Nếu tổ chức từ thiện ở địa phương có làm thì kết hợp với 3 lực lượng

đó để có thể tránh những tình trạng đáng tiếc xảy ra trong quá trình phục vụ cho nhân dân. Điều chúng ta mong muốn là làm sao để mọi thứ thật tốt đẹp. Lực lượng Tỉnh đoàn là lực lượng trẻ, sẵn sàng xông pha, gắn liền với lực lượng Công an, Quân đội có thể phục vụ tốt nhất cho nhân dân”.

Ông cũng bày tỏ sự rộng mở đối với các tổ chức từ thiện khác muốn hợp tác: “Các lực lượng từ thiện khác có hoạt động liên quan đến trạm oxy này có thể kết hợp với các địa phương, và các đơn vị nêu trên”.

Tại buổi làm việc, ông cũng cho biết thêm, các bệnh viện ở Bình Dương cũng như các tỉnh thành lân cận khác cũng đã lập tức được chi viện một số lượng lớn bình oxy trong sáng ngày 2/9 như Long An, Đồng Nai. Cùng với đó, ông cũng sẽ vận chuyển đến TP.HCM từ 3 – 4 nhà máy oxy mini di động cùng Long An và Đồng Nai – mỗi địa phương 1 nhà máy.

“Trước mắt chúng tôi hy vọng phủ kín Bình Dương, để làm sao 6.000 bình oxy cung cấp cho Tỉnh đoàn Bình Dương sẽ phục vụ tốt cho công tác điều trị F0. Lực lượng Công an cùng các bệnh viện dã chiến phối hợp nhịp nhàng”.

Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Dương cũng bày tỏ sự vui mừng khi có thể tiếp nhận một số lượng lớn bình oxy phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tình hình căng thẳng như hiện nay: “Chúng tôi đã nhanh chóng kết nối đến các bệnh viện dã chiến, các khu cách ly để đem oxy đến cho mọi người nhanh nhất. Tới giờ chúng tôi đã kết nối và vận chuyển hơn 1.000 bình đến nhiều địa phương.

Sáng mai, sẽ tiếp tục cung cấp thêm 6.200 bình nữa. Với một lượng bình oxy lớn như vậy, những nhà máy oxy đem đến sự an tâm cho bệnh nhân trong thời gian sắp tới. Quá trình đi bơm bình trước kia rất khó, bệnh nhân thở rất nhanh, chỉ trong vòng vài tiếng lại phải đi đổi bình. Những nhà máy oxy này sẽ giúp việc sản xuất oxy nhanh hơn và đem đến oxy kịp thời cho các bệnh nhân”.

Trước đó, Chủ tịch HĐQT Đại Nam cũng tiết lộ rằng có rất nhiều người hỏi thăm, đề nghị ông “chia vài bình”. Tuy nhiên, với cái tâm của mình, ông đã không chia sẻ, không muốn mình mang tiếng là mua bán: “Nếu số bình oxy này đem đi bán thì xin lỗi, lãi cũng cả trăm tỷ!”

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM