Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
15/09/2021 09:17

Người đàn ông Úc bức xúc tố phóng viên Zing News muốn ông nói dối trong bài báo

Ngày 9/9, một người đàn ông gốc Úc sống ở Đà Nẵng đã lên tiếng bức xúc về việc phóng viên Zing News muốn ông nói dối về một chi tiết trong bài báo. Ông cho rằng Zing News và người phóng viên nên xin lỗi về hành động này.

Ông Pedr Finn nhận được quà từ chính quyền phường Nại Hiên Đông, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh qua nhandan.vn)

Cụ thể, ông Pedr Finn hiện đang sinh sống cùng người vợ Việt Nam ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Trong bài viết đăng trên Facebook ngày 9/9, ông Finn cho biết trước đó ông có đăng một thông điệp cảm ơn chính quyền địa phương vì đã nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, đồng thời vẫn dành thời gian thăm hỏi tặng quà người dân, đặc biệt là vị khách nước ngoài như ông.

Sau đó, một phóng viên báo Zing News đã liên hệ và muốn viết một bài về thông điệp tích cực của ông Finn. Tuy nhiên, phía tờ báo lại muốn ông nói dối là đang sống ở TP. HCM để đăng bài viết về người nước ngoài sống tại khu vực này.

Ông Finn cho biết ông đã “rất buồn” về hành động đó và cho rằng Zing News và phóng viên N.H. nên cảm thấy xấu hổ và xin lỗi thành phố Đà Nẵng vì đã định lấy đi lời cảm ơn của ông dành cho họ. Bài đăng của ông Finn sau đó đã thu hút khá nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Có người bình luận: “Đây là một điều đáng tiếc cho một tổ chức báo chí và phóng viên vì đã phá vỡ nguyên tắc của báo chí chuyên nghiệp”. Đó là tính trung thực.

Dưới đây là bài viết của ông Finn:

“Ngày 22/8, tôi đã đăng một bài viết gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam và Lãnh đạo Ủy ban Phường Nại Hiên Đông (đặc biệt là Ông Hải) công an địa phương đã làm việc chăm chỉ, cũng như những nỗ lực tuyệt vời của cơ quan chức năng Sunhome trong việc chống dịch COVID-19 và chăm sóc toàn dân phường Nại Hiên Đông, thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến những nhân viên y tế đã chịu khó tiến hành xét nghiệm ở phường chúng tôi.

[Sau đó], tôi đã được Zing News và Phóng viên N.H. tiếp cận để làm một bài viết về thông điệp này.

Tôi đã rất vui khi làm như vậy, chỉ vì tôi muốn mọi người nhận thức được việc người dân địa phương của chúng ta ở Đà Nẵng đang nỗ lực như thế nào để chống lại COVID-19 và những thách thức của cuộc chiến đó. Tôi nghĩ thật tuyệt khi nhận ra rằng ngay cả trong thời điểm đất nước đang chiến đấu với tất cả năng lượng của mình để ngăn dịch COVID-19 bùng phát, họ vẫn dành thời gian để thăm hỏi khách [nước ngoài] và tặng cho tôi những món quà thực phẩm.

Zing News và phóng viên N.H. đã hỏi tôi một loạt câu hỏi liên quan đến thông điệp này cũng như câu hỏi về cuộc sống của tôi ở Việt Nam như thế nào trong dịch COVID-19, và tôi làm gì ở Việt Nam, cũng như cung cấp ảnh. Tôi đã làm điều này!

Phóng viên N.H. hôm qua đã nhắn tin cho tôi và nói rằng cô có một câu hỏi nhạy cảm.

Rằng tôi có phiền không khi nói dối và cho phép họ đăng báo rằng tôi sống ở TP.HCM chứ không phải thành phố Đà Nẵng. Biên tập viên chỉ muốn đăng các bài báo tập trung vào người nước ngoài sống ở TP. HCM. Và yêu cầu tôi nói dối tôi sống ở TP. HCM thay vì Đà Nẵng!

Ảnh chụp tin nhắn của phòng viên báo Zing News gửi ông Finn.

Tôi biết rằng chính phủ Việt Nam và nhân dân TP. HCM đang làm việc rất chăm chỉ và chiến thắng trong cuộc chiến chống COVID-19. Tôi gửi cho họ tấm lòng cảm ơn vì những nỗ lực tuyệt vời của họ.

Nhưng thông điệp ban đầu của tôi là gửi đến cộng đồng của tôi ở Đà Nẵng và cảm ơn những người đã trực tiếp giúp đỡ tôi trong những lúc khó khăn này.

Tôi đã rất buồn vì gợi ý trên. Zing News, biên tập viên và phóng viên N.H. nên xấu hổ và xin lỗi người dân Đà Nẵng vì đã có ý lấy đi lời cảm ơn của tôi dành cho họ. Và nói dối tôi sống ở TP. HCM.

N.H. sau đó đã xóa tin nhắn mà cô ấy gửi cho tôi để bỏ qua việc bắt tôi nói dối. Tôi đã cố gắng chụp lại [tin nhắn] trước khi cô ấy làm vậy.

Điều này đã làm tôi cảm thấy ấm lòng, cảm ơn người dân Việt Nam và tất cả những người tuyệt vời đã cho tôi thấy lòng tốt trong thời điểm khó khăn”.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM