Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
07/09/2021 12:35

Nối bước Thủy Tiên, trưởng nhóm mai táng 0 đồng bị vạch trò dùng 2 STK, tiền mỗi ngày 1 tỷ nhưng luôn than hết quỹ?

Hồi tháng 8 vừa qua, hình ảnh Giang Kim Cúc và các cộng sự thực hiện mai táng cho người đàn ông vô gia cư mất trên xe lăn khiến nhiều người xúc động. Hay mới đây, vụ việc chị Cúc nhận làm mẹ nuôi và đứng ra an táng miễn phí cho thai nhi bị bà ngoại rút ống thở khiến Netizen vô cùng cảm kích. Trên các diễn đàn, chị Giang Kim Cúc thường xuyên đăng tải bài viết kêu gọi quyên góp và tuyên bố chỉ mai táng 0 đồng cho các bệnh nhân Cv-19 hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư.

Tuy nhiên, giữa ồn ào nghệ sĩ “ sao kê” từ thiện, tối 06/09 một tài khoản Facebook bất ngờ tố chị Giang Kim Cúc ăn chặn số tiền 100 triệu đồng từ gia định nhân. Thậm chí, người này còn nắm nhiều bằng chứng và đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Bà tiên Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện - Hình 4

Cụ thể, vào ngày 16/04/2020, anh Lê Văn T. (sn1995) quê Bình Phước vì buồn chuyện cá nhân nên đã uống thuốc cỏ. Gia đình sau đó phát hiện và đưa anh T đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng nên các Bác sĩ không tiếp nhận. Được người quen giới thiệu nên gia đình anh T. lên Tây Nguyên chữa trị thuốc dân gian, may mắn thay giữ được sự sống.

Bà tiên Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện - Hình 5

Vào thời điểm gia đình nạn nhân khó khăn, mẹ anh T ngỏ lời nhờ chị Giang Kim Cúc đăng bài lên mạng xã hội nhờ giúp đỡ của mạnh thường quân. Sau khi được gia đình liên hệ cầu cứu, Cúc đã xuất hiện và rất nhiệt tình viết bài, livestream chia sẻ hoàn cảnh bi đát của gia đình em T. lên mạng xã hội và nhận được gần hơn 100 triệu sau khi kêu gọi.

Bà tiên Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện - Hình 6

Đáng nói, thay vì trao 100 triệu đồng, gia đình anh T chỉ nhận được vỏn vẹn 19,5 triệu. Hỏi lại trưởng nhóm thiện nguyện thì chị Cúc cho rằng gia đình nạn nhân không nên để ý đến số tiền đó, vì mạnh thường quân gửi tiền vào tài khoản của Cúc, còn việc trao lại bao nhiêu là do đoàn thiện nguyện quyết định.

Bà tiên Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện - Hình 7

Sau đó, gia đình T. đã từ chối nhận số tiền 20 triệu và Cúc đã ôm trọn số tiền của mạnh thường quân quyên góp bỏ đi một cách vô tình. Thời gian sau đó, mẹ của T. quá khó khăn nên có liên hệ với Cúc để xin nhận số tiền 19.5 triệu. Cúc trả lời: “Đã mua cá phóng sinh hết rồi nên không còn tiền”.

Bà tiên Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện - Hình 8

“Đến hiện tại lúc này thì em Thiệt vẫn sống lay lắt vì di chứng của việc uống thuốc trừ sâu, gia đình vẫn nghèo đói khó khăn như chưa bao giờ được sống. Còn Giang Kim Cúc vẫn là cô tiên của ngày nào đang hiển hiện tại Sài Gòn trong đại dịch để tiếp tục Livestream kêu gọi tiền vào tài khoản cá nhân của cô ấy với mục đích cứu nhân độ thế!” – Người chia sẻ bài phốt xót xa.

Bà tiên Giang Kim Cúc - trưởng nhóm mai táng 0 đồng nổi tiếng Sài Gòn bị tố ăn chặn hơn 100 triệu tiền từ thiện - Hình 12

Chuyện cũ còn chưa lắng xuống thì mới đây, MXH lại xuất hiện thêm những tình tiết mới về sự nhập nhằng tiền bạc của Giang Kim Cúc:

1. DÙNG HAI SỐ TÀI KHOẢN KHÁC NHAU. Số tài khoản kêu gọi quyên góp 9999, nhưng số tài khoản chuyển đi là số 019… Lý do vì sao?

2. Cái hình chuyển khoản kia GKC chụp lại đăng hàng loạt trên fanpage nhưng thực chất là CHƯA CHUYỂN. Đây chỉ là đang soạn nội dung + số tiền chứ chưa chuyển, ai dùng banking online sẽ biết, nếu chuyển xong sẽ có chữ THÀNH CÔNG hoặc HOÀN THÀNH. Cái này đang múa rìu qua mắt thợ à?

3. Khi thấy nghệ sĩ bị đòi sao kê quá thì nhóm này bắt đầu SAO KÊ. Nhưng sao kê lại CHE SỐ DƯ ĐẦU, CHE SỐ TIỀN RÚT RA. Vậy có phải sao kê không? Hay chỉ là chụp lại cho người chuyển vào biết rằng tiền mình đã vào túi người khác là xong. Và lý do là gì?

4. Nhóm này chỉ sao kê từ 26/8, mỗi ngày trung bình trên dưới 1 tỷ, vậy trước đó nhận biết bao nhiêu tiền, cứ quy ra 1 ngày 1 tỷ thì suốt 3 tháng nay họ đã nhận bao nhiêu tiền và chi ra bao nhiêu? Chỉ có bà Cúc 1 tay nắm hết chứ đố ai biết được vì tiền chảy vào stk cá nhân của bà ấy mà.

5. Giữa lúc d ịch b ệnh n g u y hiểm, đội m.ai tá.ng này đi đến đâu cũng có 4-5 người quay phim chụp hình livestream um xùm lên, xà quần người đã khuất đến 2-3 tiếng đồng hồ rồi về gây dựng lên câu chuyện cảm động, bi thương và gần như rất khó tin. Làm vậy để chi?

6. Team này liên tục réo HẾT QUỸ và đầu tư thiết kế cái ảnh HẾT QUỸ cực kì to và bắt mắt để lùa thêm được nhiều người chuyển vào. Trong khi đó 25/8 họ kêu gọi được 15 tỷ và từ đó tới nay mỗi ngày đều nhận trên dưới 1 tỷ thì họ làm cái quái gì mà hết quỹ liên tục vậy?

May be an image of 2 people, people standing and text that says "Nội dung chuyển khoản Tài khoản thanh 0190191191191 lừa HONG NGHI Ngoạ Nam (VCB) 0281001837382 ACB CUC 5,000,000 VND 5,000,000 VND triệu Việt Nam Đổng Group này không hề trend 196 Chuyển nhanh Napas 247 Một số điểm chưa rõ về GIANG KIM CÚC: Dùng 2 số tài khoản khác nhau. Sao kê thì che số dư đầu và số tiền rút ra. Tiền vào mỗi ngày tỷ nhưng liên tục than hết quỹ. Chụp ảnh chuyển khoản đang trong quá trình tạo. Đi mai táng có nguyên ekip theo chụp hình quay phim hùng hậu giữa đại dịch...."

Bài viết bóc phốt trưởng đoàn mai táng 0 đồng nhanh hiện được chia sẻ chóng mặt khắp diễn đàn. Để chứng minh cho lời mình nói, tài khoản Facebook này còn đính kèm số điện thoại nhân chứng và đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM