Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
29/09/2021 15:58

Nóng: Sách giáo khoa in lỗi, học sinh vẫn phải học

Từ đầu năm học mới đến nay, phụ huynh học sinh ở thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang bàn tán, bức xúc vì ngành giáo dục Hiệp Hòa làm ăn cẩu thả, lựa chọn loại “vở bài tập tiếng anh lớp 6” bị lỗi đem bán cho học sinh nhưng vẫn chưa thu hồi.

Phản ánh tới Báo Giáo dục Việt Nam, anh Ngô Chí C., trú tại thị trấn Thắng cho biết: “Tôi có con gái đang học lớp 6 ở trường THCS Đức Thắng, vào năm học mới. Nhà trường có mua sách “bài tập tiếng anh” cho các cháu. Khi mang về mẹ cháu kiểm tra thì sách bị lỗi trang mặt trước là trang 17 nhưng mặt sau lại là trang 22 và nội dung của bài cũng bị lỗi theo.”

Sách bị lỗi trang mặt trước là trang 17 nhưng mặt sau lại là trang 22 và nội dung của bài cũng bị lỗi

Loại sách này mặt trước là trang 17 nhưng mặt sau lại là trang 22 nghĩa là bỏ qua trang 18,19,20,21 và nội dung của bài cũng bị lỗi theo trang. Việc này xảy ra ở nhiều trường cấp 2 trên địa bàn thị trấn Hiệp Hòa, có rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy bức xúc không biết kêu ai.

Sau khi phụ huynh gọi điện đến hỏi chuyên viên Phòng giáo dục Hiệp Hòa phụ trách khối cấp 2 và Thanh tra Sở GD&ĐT Bắc Giang thì đều nhận được câu trả lời là: “không biết, sẽ hỏi lại và trả lời sau”. Sau đó, phụ huynh học sinh tiếp tục phản ánh với nhà trường và đã có ý kiến đề nghị thu lại sách để chỉnh sửa.Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam khảo sát tại các hiệu sách trên địa bàn Hà Nội như hiệu sách “Nguyễn Văn Cừ” trên đường Xuân Thủy và hiệu sách “ADC” trên đường Hoàng Đạo Thúy thì “vở bài tập tiếng anh lớp 6” hoàn toàn không bị lỗi như trên.Nhiều khả năng, sách đang được dùng ở Hiệp Hòa, Bắc Giang là sách in lậu và sự cẩu thả của nhà trường đã khiến các em học sinh phải học sách bị lỗi.

Hình ảnh mô tả

Câu trả lời của Thanh tra Sở GD&ĐT Bắc Giang hiện nay đang khiến rất nhiều Phụ huynh học sinh bức xúc.Đề nghị ngành giáo dục Bắc Giang sớm vào cuộc và có biện pháp xử lý ngay với số sách bị lỗi này, tránh để ảnh hưởng đến học tập của học trò.

— Hồng Nhung–

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM