Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
19/09/2021 17:16

Nữ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trong vòng 10 phút: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”

Cô N.T.K. (giáo viên trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình) là người bị tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 liên tiếp.

Ngày 19/9, tin từ Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho báo Tiền Phong biết, ngày 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện, trong số người đến tiêm có cô N.T.K.

Ông Lê Viết Sĩ – Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho nguồn trên hay, cô N.T.K cầm theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vắc xin, một tờ do bác sĩ khám khi vào khu vực tiêm. Tiêm xong, cô được đánh dấu vào mục “rồi” (đã tiêm).

Tuy nhiên, cô K. bất ngờ gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vắc xin để tiêm mũi 2 thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút theo dõi phản ứng mới ra về.

Thấy cô K. ngồi xuống, nhân viên bàn tiêm thứ hai không để ý, tiếp tục tiêm mũi vắc xin thứ 2 trong vòng chưa đến 10 phút.

Ông Lê Viết Sĩ cũng trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng rằng, lỗi nằm ở các bàn tiêm không kiểm tra kỹ trước khi tiêm, đến lúc tiêm xong lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước.

Các nhân viên vội vàng đưa cô này sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu thêm 40 phút. Bệnh viện đã cho người chở cô K. về sau khi theo dõi thấy ổn định.

Ông Lê Viết Sĩ cho nguồn trên biết, cô K. có nói một câu mà một số y bác sĩ bất ngờ: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”. Đến sáng nay, 19/9, người nhà cập nhật với bệnh viện sức khỏe cô này vẫn ổn định.

Ngay sau trường hợp cô K., toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

Nguồn: https://soha.vn/nu-giao-vien-tiem-2-mui-vac-xin-phong-covid-19-trong-vong-10-phut-toi-dinh-tiem-4-ban-4-mui-20210919111721093.htm?fbclid=IwAR1D8Uyr5LzKv_4qFFj__XBtqvkIVdUgayZFZpjmjSj67mWBt6tfhWuFgJM

 

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM