Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
24/09/2021 10:19

Rộ clip “Cô Tiên mùa lũ” phát tiền ở miền Trung gây ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ: Miệng nói cho 5 triệu nhưng chỉ rút ra 3 triệu?

Sau nhiều ồn ào về chuyện minh bạch tiền kêu gọi từ thiện, ngày 22/9, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã đến ngân hàng ở quận 7 để làm thủ tục ký nhận hơn 18000 trang sao kê sau 10 tháng kêu gọi ủng hộ các tỉnh miền Trung.

Đây là lần chính thức in sao kê của nữ ca sĩ sau khi chịu áp lực lớn từ khán giả. Trước đó cô từng tung một tờ giấy A4 được cho là giấy sao kê khiến cộng đồng mạng b.ức x.úc.

Thủy Tiên công khai sao kê ngân hàng đợt 1, tự bỏ tiền túi chi trả phí ăn ở đi lại của đoàn

Ngày 17/9, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên đã có mặt tại Quận 7 để làm thủ tục ký nhận 18000 trang sao kê tài khoản kêu gọi đồng bào miền Trung.

Bị 'bóc mẽ' việc nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ, Thủy Tiên xóa luôn status 'phốt' người chuyển nhầm 30 triệu lúc nửa đêm

Thế nhưng, 18000 trang sao kê vẫn chưa đủ để thỏa mãn công chúng khi liên tục bị soi ra các lỗi sai trong giấy tờ. Bên cạnh đó, cô còn bị tố là “lươn lẹo” khi sử dụng “thủ thuật sao kê”.

Lan truyền clip bằng chứng Thủy Tiên tuyên bố đóng tài khoản từ thiện vẫn tiếp tục nhận hơn 162 triệu đồng từ mạnh thường quân?

Nghĩa là dù thông bố dừng kêu gọi nhưng lại dùng chế độ “tạm khóa báo có” để toàn bộ số tiền trên “không gian lơ lửng” từ những mạnh thường quân vẫn tiếp tục gửi sẽ được đổ về tài khoản làm của riêng.

Chưa hết, mới đây, trên một diễn đàn hơn 200.000 thành viên tiếp tục “đào lại” clip giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng đi phân phát tiền cho bà con nghèo nhưng lại có thái độ phân biệt đẳng cấp, tự dùng mắt để săm soi, đánh giá nhân phẩm và hoàn cảnh gia đình.

Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ tại huyện Hải Lăng vì lý do gì?

Cụ thể, trong đầu đoạn clip Thủy Tiên đã tuyên bố sẽ hỗ trợ mỗi người có mặt 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi Thủy Tiên giữ thái độ vui vẻ, thân thiện phát tiền cho bà con thì nhiều cư dân mạng lại phát ra hiện ra chi tiết tra.nh cã.i.

UBND huyện xác nhận có vụ việc người dân bị thu lại tiền được Thủy Tiên hỗ trợ - SaoExpress

Theo đó, ở đoạn sau clip khi phát tiền cho mỗi người, Thủy Tiên chỉ dùng động tác đếm rút tiền 6 lần. Thao tác này được lặp đi lặp lại với nhiều dân vì vậy mà nhiều người không khỏi thắc mắc rằng liệu số tiền mà Thủy Tiên đã phát cho mỗi người là bao nhiêu. Không ít người nhận thấy để đếm lấy được 5 triệu đồng trong một xấp tiền toàn mệnh giá 500.000 đồng mà chỉ dùng động tác rút 6 lần thì không hợp lý.

Trong clip có thể thấy, Thủy Tiên phát tiền theo cảm tính, nhà chỉ 2 – 3 tờ, nhưng có hộ lại được 8 tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng. Nhiều người xếp hàng từ sáng sớm, đội mưa nhưng chỉ vì sơn móng, đeo vàng mà chỉ được phát 2 tờ khiến họ ng.ỡ ng.àng, ngơ ngác đến bật ngửa.

Tuy nhiên, clip này chỉ được cắt ra trong 1 livestream dài của Thủy Tiên trong lần cứ.u trợ về miền Trung vì thế không loại trừ được trường hợp những khoảnh khắc của nữ ca sĩ trong buổi c.ứu trợ đã được cắt ghép, không thể đảm bảo được tính chính xác và có thể gây hiểm nhầm trong nhiều bối cảnh.

Thủy Tiên, Công Vinh đội mưa phát tiền cho người dân ở Quảng Bình

Tuy chỉ dựa trên những thắc mắc và suy đoán chưa được xác thực, clip nói trên đã được chia sẻ rầm rộ trên nhiều nền tảng mxh. Vẫn như thường lệ những bình côn.g kí.ch tiếp tục hướng về Thủy Tiên, thậm chí còn soi xét thái độ của cô khi đi làm từ thiện.

Thủy Tiên xin lỗi trưởng xóm ở Hải Lăng nhưng thái độ gây tranh cãi không ngừng

Bên cạnh đó nhiều bình luận nêu ý kiến cho rằng rất có thể đây là clip được cắt ghép và cho rằng nếu Thủy Tiên không chia tiền như đúng lời hứa thì người dân và trên mạng đã có những ý kiến phản hồi, đồng thời cho rằng:

“Đây cũng chỉ là video cắt ra. Có thể 5 triệu với 3 triệu chia theo hộ từ th.iệt hạ.i nhiều đến th.iệt h.ại ít. Chẳng lẻ hứa cho 5 triệu ,mà sau cho có 3 triệu mà người dân không có phản ánh à. Mọi người bớt bớt soi lại giùm đi. Vừa phải thôi, thấy quá đáng”, “5 triệu hay 3 triệu người dân biết mà? Người ta có mồm để nói mà? Khổ tám mấy đứa mắt không để nhìn việc thiện làm việc tốt mà chỉ để đi soi.”

“Không thích Thủy Tiên nhưng cũng phải rõ ràng. Người đăng clip này đang muốn dẫn dắt mọi người. Mọi người có nhìn thấy là ở đầu clip là một diễn biến khác xong cắt đi phần sau là chỗ khác. Mọi người để ý kĩ xem là lúc đầu mặc áo phao cơ mà sau đó thì không mặc.

Có thể thấy việc đang gây tra.nh c.ãi vì liên quan đến lùm xùm từ thiện khiến cho Thủy Tiên phải đối diện với làn sóng ‘anti’ ngày trở nên ti.êu c.ực. Không ít người đang dần thể hiện sự phản đối Thủy Tiên theo hướng cự.c đo.an mà không bình tĩnh nhận định tình hình.

Nguồn: https://chuyen.net/thuy-tien-bi-dao-clip-phat-tien-gian-lan-gay-chia-re-hua-cho-5-trieu-nhung-chi-rut-ra-3-trieu-khi-cuu-tro.html

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM