Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
10/09/2021 09:40

Thủ tục cho các chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống mở bán mang về

Từ hôm nay (8.9), TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán mang về. Nhiều chủ quán rục rịch mở cửa trở lại, tuy nhiên cũng có người quyết định chưa bán lại ngay.

Thủ tục cho các chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống mở bán mang về
Theo đó, từ ngày 8.9 TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về.Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Trong đó, điều kiện kèm theo là người lao động đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ tục cho các chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống mở bán mang về


“Bất ngờ, mai làm thủ tục để mở bán”
Ông Ngô Đông Hải (44 tuổi) dự định khai trương quán cơm, phở trên đường Lương Định Của (TP Thủ Đức, TP.HCM) ngày 4.7, tuy nhiên vì dịch Covid-19 nên đành hoãn lại. Suốt những tháng qua, quán ăn của ông được dùng làm nơi nấu cơm thiện nguyện hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến và những người khó khăn trên địa bàn.
Khi biết tin từ ngày 8.9, quán ăn có giấy phép kinh doanh được mở bán mang về, ông cho biết ông vừa bất ngờ vừa vui. Tuy nhiên, do chưa nắm hết thông tin nên ông cũng có phần lo lắng.Quán ăn của ông Ngô Đông Hải ở TP Thủ Đức chưa kịp khai trương thì dịch ập đến… Ông nói ngày mai ông sẽ làm các thủ tục để có thể mở bán mang về.

Thủ tục cho các chủ kinh doanh dịch vụ ăn uống mở bán mang về

Nhiều chủ quán vừa mừng vừa lo về vấn đề nguồn cung nguyên liệu, xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên khi bán trở lại.
Sáng mai, tôi sẽ liên hệ với phường hỏi về các thủ tục để có thể mở bán lại, tôi mong ngày này cũng lâu lắm rồi vì đam mê của tôi là nấu nướng, cũng mong là những phần cơm, tô phở do gia đình tôi tâm huyết làm được đến với nhiều người. Song song với việc bán cơm, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nấu cơm phục vụ cho công tác chống dịch, cho những người khó khăn như nhiều tháng qua”, ông Hải chia sẻ.Theo chủ quán này, việc mở bán vào thời điểm hiện tại có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là vấn đề về nguồn cung nguyên liệu và cũng như cách thức để có thể mở bán, tuy nhiên ông sẽ tuân thủ tốt các quy định phòng chống dịch nếu có thể mở bán vào lúc này.
“Việc xét nghiệm cho nhân viên với tôi không quá khó đâu, không quá quan trọng về vấn đề chi phí, chỉ cần ai cũng an toàn, không bị nhiễm bệnh là được”, ông nói thêm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM