Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
12/09/2021 14:50

thủy tiên được minh oan

Chúng ta đã trao lòng tin cho vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên … vậy hãy chờ thêm một thời gian nữa để mọi việc sáng tỏ nhé !

Giữa những lùm xùm gần đây về chuyện ăn chặn tiền từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh , tất cả mọi người đều đang đặt rất nhiều ng.hi vấ.n , hầu hết đều là tỏ thái độ thiếu tin tưởng và yêu cầu 2 vợ chồng làm rõ , minh bạch số tiền đã nhận được từ các Mạnh thường quân trong nước cũng như ở nước ngoài gửi hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền trung năm 2020 .

Thủy Tiên lên tiếng việc dùng tiền từ thiện tài trợ cho học sinh

Hiếm hoi ngày 10/9 xuất hiện 1 youtuber lên mạng trần tình về sự việc trên ,đặc biệt a đứng về phía Thủy Tiên , anh còn đưa ra chứng cớ xác thực thông tin Thủy Tiên đi hỗ trợ tại tỉnh Quảng Ngãi với 2260 hộ dân .

Mỗi hộ dân bị h.ư h.ại nhà cửa là 5 triệu đồng – trường hợp nào tài sản bị phá hủy hoàn toàn là 50 triệu . tổng số tiền quyên góp lên tới 14 tỉ đồng ! Anh muốn đính chính lại trước CDM về tin đồn th-ất th-iệt :

” Thủy Tiên lên tiếng ủng hộ 5 triệu nhưng mỗi hộ thực tế chỉ được 500 – 1 triệu , chính quyền và vợ chồng TT đã làm việc 𝓶ậ𝓹 𝓶ờ ” là hoàn toàn SAI sự thật , đã gây nên làn sóng ₱Ⱨẫ₦ ₦ộ trong CDM . Buổi phát tiền từ thiện ngày hôm ấy Thủy Tiên có lên phát biểu trước toàn dân Quảng ngãi như sau :

Thủy Tiên trong buổi trao tiền từ thiện tại Quảng Ngãi ” Hôm nay con đến đây mang số tiền mà các Manh thường quân hướng về miền trung trong dịp thiê.n ta.i vừa rồi ,thông qua kênh của con để chia sẻ với bà con , những nhà nào mà bị sập hoàn toàn không có khả năng xây dựng lại thì bọn con sẽ hộ trợ mỗi hộ như vậy là 50 triệu đồng , còn 2600 hộ còn lại bị thiệt hạ.i hư hạ.i thì bọn con xin phép chia sẻ như vậy là 5 triệu đồng ạ , của ít lòng nhiều hi vọng mọi người cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này !

Từ thiện!

” Vậy chúng ta có thể thấy , nếu Thủy tiên đã có bài phát biểu công khai số tiền trước 2260 hộ dân , thì làm sao có thể gian dối từ 5 triệu xuống 500k được ? nếu như vậy dân không ki.ệ.n ngay tại chỗ mới là lạ ! Youtuber chia sẻ .

Chúng ta đang sống giữa thời buổi công nghệ thông tin lan truyền 1 cách chóng mặt , th.ật gi.ả lẫn lộn . Với trường hợp của Thủy Tiên và nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện lên đến hàng trăm tỉ đồng – thông tin này vẫn chưa được xác minh . mọi người hãy bình tĩnh , sáng suốt chờ đợi sao kê chính xác từ gia đình Thủy Tiên , dù sao trong lúc bão lũ ng.uy hiể.m Tiên cũng xả thân giúp dân không ngại ngu.y k.hó , tấm lòng đó cũng rất đáng trân quý , có mấy ai trong chúng ta làm được điều đó ?

Công Vinh - Thủy Tiên nắm chặt tay nhau cùng đi cứu trợ miền Trung

 

Trích lại tờ báo năm 2020 đã hết lời ca ngợi Thủy Tiên : Trao gửi lòng tin Điều mà ca sĩ Thủy Tiên được dư luận ủng hộ, trước tiên là bởi cô đã có mặt ở vùng thiên ᴛᴀi ngay khi sự việc xảy ra, với sự tự quyết của bản thân mà không chờ phải họp bàn, phân công hay đợi nguồn kinh phí từ đâu cấp xuống. Việc ngay lập ᴛức đến với bà con vùng lũ đã chứng tỏ cái ᴛâм vì người dân vùng lũ của nữ ca sĩ.

Bởi vậy, chỉ sau 2 giờ đầu tiên cô công bố việc mình ra miền Trung cứ.u tr.ợ, đã có ngay 2 tỷ đồng “chảy’ vào tài khoản. Điều này cho thấy người dân muốn nhìn thấy những lời nói đi đôi với làm và làm bằng cái ᴛâм chứ không phải bằng một điều gì khác.

Cơ quan chức năng trả lời nghi vấn Thuỷ Tiên đi trao tiền từ thiện ở Quảng Bình rồi có người đến từn... - Mnewsvn.Com

Điều này công chúng cũng được tận mắt về hành trình của ca sĩ Thủy Tiên là làm việc bằng cái ᴛâм thì mới không quản ngại khó khăn. Một người phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng đã lă.n lộ.n suốt cả tuần giữa mưa bão.

Cô lội nước, ngồi thuyền, đến từng căn nhà ngập, gặp gỡ từng người dân trong lúc h.oạn n.ạn, trao tận tay họ thực phẩm và cả tiền bạc, mỗi phần quà đều phù hợp với từng hoàn cảɴʜ .

Qua những hình ảɴʜ được livestream trên trang cá ɴʜâɴ của nữ ca sĩ, những người tin tưởng trao gửi tiền cho Thủy Tiên hài lòng khi thấy rõ những hành động cứu trợ của cô đúng như cách họ mong muốn.

Chính sự minh bạch đó đã khiến số tiền gửi vào tài khoản của cô tăng vọt bất ngờ. Bởi khi ủng hộ, mọi người không chỉ gửi tiền, mà còn trao gửi trong đó cả niềm tin.

Thủy Tiên công khai 177 tỷ tiền từ thiện kèm loạt hóa đơn sau tai tiếng "nói dối"

Nhanh chóng, trao tận tay và trao đúng đối tượng, đó là điều mà bất cứ ai khi ủng hộ tiền để hỗ trợ người dân đều mong muốn và dường như, chỉ qua những cá ɴʜâɴ như Thủy Tiên, người dân mới được thỏa lòng.

Như thông thường, việc ủng hộ hiện nay thường qua một tổ chức xã hội nào đó, người gửi sẽ không thể biết được tấm lòng, tình cảm của mình sẽ đi đến đâu, có đúng đối tượng không??? bao giờ mới đến ?…

Nhất là khi mà những câu chuyện không vui về việc cắt xén hàng cứu trợ của chính quyền cơ sở hay một khâu trung gian nào đó đã và đang còn nó.ng hổi, làm мấᴛ lòng tin của nhiều người.

Chính vì thế, những người trao gửi tiền đánh giá cao Thủy Tiên ở sự ti-n cậ-y, khi họ nhìn thấy tận mắt cô đưa hàng cứu trợ tới đồng bào miền Trung trong cơn kh.ốn kh.ó, trực tiếp đưa tận tay mà không thất thoát qua bất kỳ một hệ thống trung gian nào.

Chính vì thế, những người trao gửi tiền đánh giá cao Thủy Tiên ở sự ti-n cậ-y, khi họ nhìn thấy tận mắt cô đưa hàng cứu trợ tới đồng bào miền Trung trong cơn kh.ốn kh.ó, trực tiếp đưa tận tay mà không thất thoát qua bất kỳ một hệ thống trung gian nào.

Câu chuyện quyên góp và cứu trợ của Thủy Tiên cũng đặt ra nhiều vấn đề cho các tổ chức, đoàn thể phải suy nghĩ trong việc quyên góp, trao quà cứu trợ.

Việc minh bạch nguồn thu và chi là điều rất quan trọng, cùng với hành động trực tiếp chứ không phải qua rất nhiều khâu trung gia.n, rồi nghe báo cáo bằng văn bản, còn người ủng hộ lại hoàn toàn không được hồi âm về số tiền mình góp đã đi tới đâu.

Thực tế, không ít vụ cán bộ tha.m l.a.m, biế.n c.h.ất, không thiện ᴛâм khi nhậɴ và phát quà cứu trợ đã bị truyền thông đăng tải, khiến niềm tin của người ủng hộ bị xói mòn.

Câu chuyện buồn chưa lâu xảy ra ở ngay Trung ᴛâм nuôi dưỡng người già và trẻ tàn ᴛậᴛ Hà Nội, khi đã có 12 người liên quan tới việc lạm dụng quà từ thiện do cá ɴʜâɴ, tổ chức trao tặng.

Hay trường hợp quần áo cũ ủng hộ người dân vùng lũ năm nào đã đã được “gửi đến” gara ô tô để làm giẻ lau. Rồi hàng cứu trợ “chạy” vào nhà lãnh đạo địa phương khá giả, trong khi người dân nghèo thì được rất ít, hoặc thậm chí, chỉ có tên trong danh sách…

Không ai muốn “ôm rơm dặm bụng”, nhưng khi những người chân yếu tay mềm như giới nghệ sĩ, mà điển hình là ca sỹ Thủy Tiên, lặn lội dưới mưa lũ cả tuần liền, đủ thấy cộng đồng mong muốn những người dân kh.ó kh.ăn được giúp đỡ thật sự như thế nào.

” Cầu Thủ Công Vinh lên tiếng bênh vực vợ : Trong livestream dài 12 phút, Công Vinh tuyên bố: “Những người tin tưởng Vinh và vợ Vinh, hãy chờ chúng tôi đến lúc sao kê hết trước và sau khi đi từ thiện.

Đến khi mọi việc sáng tỏ, lúc đó mọi người qu.ay lư.ng lại, tẩу ¢нαу нαу кιệи ¢áσ, hay ph-áp lu-ật vào cuộc, Vinh đều đồng ý hết. Vinh chấp nhậɴ tất cả mọi thứ. Vinh khẳng định rằng sẽ chịu hoàn toàn trước ph-áp lu-ật nhưng mọi người đừng vì 1 câu nói của ai đó chưa có chứng cứ mà lên ₵Ⱨửł ฿ớł, ₦₲Ⱨł ₦₲ờ …

Mọi người hãy cho Vinh và vợ cơ hội lên tiếng nói sau khi sao kê xong. Mọi người cũng biết rồi, Vinh muốn là người thật việc thật, ra tận ngân hàng đàng hoàng. Bây giờ dịch ai cũng ở nhà chứ đâu có thể ra đường được. Mọi người nói Vinh có thể sao kê online, cái đó chỉ là một vấn đề. Vinh còn rất nhiều giấy tờ khác nữa.

Mọi người hãy đợi Vinh và Tiên sao kê ngân hàng xong, đưa lên cho tất cả thấy sự thật có phải như vậy không. Lúc đó, người mà đã VɄ ₭Ⱨố₦₲ Vinh,và vợ Vinh có chịu trách nhiệm trước phá.p luậ.t không, hay chỉ nói mơ thôi?”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM