Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
21/09/2021 16:44

Thủy Tiên phản dame chuyện đóng mở TK: “Làm không công còn bị ᴍạᴛ sáᴛ, lộn xộn tôi khóa mõm cho bớt sủᴀ!”

Thời gian gần đây, drama sao kê từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh đang là chủ đề hot được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Dù chính chủ đã công bố 18.000 trang sao kê nhưng dân mạng vẫn cảm thấy không hài lòng. Đặc biệt là mới đây, cụm từ “tạm khóa báo có” bấ.t n.gờ được dân mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt.
Theo Điề.u 16 Th.ông t.ư số 23/2014/TT-NHNN, t.ổ ch.ức cung ứng dịch vụ thanh toán thực hiện tạm khóa tài khoản thanh toán của khách hàng (tạm dừng giao dịch) một phần hoặc toàn bộ số tiền trên tài khoản thanh toán khi có văn bản yêu cầu của chủ tài khoản (hoặc người đại diện hợp pháp của chủ tài khoản) hoặc theo thỏa thuận trước bằng văn bản giữa chủ tài khoản với t.ổ ch.ức cung ứng dịch vụ thanh toán.

Và khi tài khoản khoá báo có, tài khoản này sẽ không thể nhận được tiền chuyển vào cho đến khi mở trở lại. Chính vì điều này, nhiều cư dân mạng đã soi lại với văn bản ghi tổng số tiền phát sinh trong tài khoản của Thủy Tiên và nhận thấy, dòng trạng thái “tạm khóa báo có” tài khoản đã được xác thực trong văn bản. Đến thời điểm hiện tại, bên phía Thủy Tiên cũng chưa lên tiếng hay đưa ra thông báo thêm gì về việc làm rõ trạng thái tài khoản này.Tuy nhiên một số dân mạng quá khích đã lập tức tràn vào fanpage của nữ ca sĩ, yêu cầu cô gỡ lệnh, mở khóa tài khoản.Thêm vào đó, dân mạng cũng soi lại chia sẻ của nữ ca sĩ vào thời điểm năm ngoái – 2020. Cụ thể, tối 20-11/2020, Thủy Tiên đã công bố ngày giờ chính xác của những lần cô đóng và mở tài khoản cá nhân nhận tiền cứ.u trợ. Nữ ca sĩ cho biết trước đó cô đã đóng tài khoản ngân hàng mà không thông báo vì quá bận và nghĩ đơn giản là khi đóng tài khoản thì ai chuyển vào sẽ được ngân hàng tự động trả về.Do bị liên tục bị t.ấn cô.ng vô lý, Thủy Tiên đã nổi đ.óa và đáp trả bằng bình luận dưới rằng, đây là tài khoản của riêng cô, thích đóng hay mở là do cô quyết định. Thủy Tiên viết: “Tóm lại đây là tài khoản riêng của mình, mình thích đóng hay mở, thích nhận hay không là việc của mình. Mình chẳng phải đi làm thuê, làm mướn cho ai, mình chỉ rảnh quá đi làm không công bao đồng giùm thiên hạ, nên thích thông báo đóng mở lúc nào là việc của mình. Mình thích vậy đó được không? Ý kiến thì lên phư.ờng đi chứ vô page mình soi mói, nói xấu từ ngày này qua ngày nọ không mệt à? Mình thấy em nào tào lao trồi lên page mình là mình khóa mõm hết nha”.

Phát ngôn này của nữ ca sĩ khiến cộng đồng mạng bất b.ình bởi trước đó Thủy Tiên từng khẳng định tài khoản đuôi 746 chỉ dùng để kêu gọi từ thiện. Nhiều người cho rằng minh bạch trong việc đóng mở tài khoản, thông báo rõ ràng các giao dịch chuyển tiền trong các mốc thời gian này là việc Thủy Tiên nên làm chứ không phải “thích đóng hay mở” như cô nói.Tiên chỉ sử dụng duy nhất 1 số tài khoản ngân hàng VCB 0181003469746 để kêu gọi cho chuyến từ thiện miền Trung , không hề có số thứ 2,3 nào khác như các thông tin bịa đặt. Nếu ai có bằng chứng nào gửi vào số tài khoản khác của Tiên ngoài số TK nêu trên cho đợt từ thiện miền Trung vui lòng gửi lên đây hoặc ngày mai cùng Tiên ra ngân hàng VCB Nam Sài Gòn đối chứng trước tất cả mọi người”, chia sẻ của Thủy Tiên ngày 17/9 vừa qua. Mới đây nhất, trên mxh còn lan truyền thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung. Ngay sau khi được đăng tải, thông tin đã thu hút rất nhiều ý kiến của cư dân mạng. Trong đó, đa số ý kiến nghiêng về việc c.ơ qua.n ch.ức nă.ng cần vào cuộc điề.u tr.a, làm rõ những lùm xùm liên quan đến việc minh bạch từ thiện.

Liên quan đến thông tin này, chiều 20/9, lãn.h đ.ạo C.ục C03 (C.ục C.ảnh s.át điề.u tr.a t.ội p.hạm về tha.m nh.ũng, kinh tế, buôn lậ.u), B.ộ Cô.ng a.n cho biết, đơ.n v.ị chưa vào cuộc đi.ều tr.a về những lùm xùm từ thiện liên quan đến lũ lụt.Thời gian gần đây, trên MXH xuất hiện nhiều ng.hi vấ.n về việc thiếu minh bạch trong giải ngân tiền từ thiện của các nghệ sĩ. Thậm chí, một số nghệ sĩ kêu gọi từ thiện hàng trăm tỷ đồng bằng tài khoản cá nhân, và đến gần đây, dư luận vẫn băn khoăn về tính minh bạch khi nghệ sĩ giải ngân số tiền lớn này.Trước đó vào tháng 5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh cũng thừa nhận chậm giải ngân số tiền khoảng 14 tỷ đồng mà trước đó đã kêu gọi để hỗ trợ người dân miền Trung. Hoài Linh đứng ra kêu gọi, tiếp nhận tiền từ thiện từ tháng 10/2020, nhưng đến tháng 5/2021, sau một số “lùm xùm” trên mạng, nghệ sĩ Hoài Linh mới thừa nhận chưa giải ngân và cùng ê-kíp của mình giải ngân “cấp tốc” số tiền này.Ngày 6/9 vừa qua, bên lề cuộc họp báo Chín.h p.hủ thường kỳ, T.rung t.ướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng B.ộ Cô.ng a.n chia sẻ với báo chí, nếu có dấu hiệu của việc chi.ếm đo.ạt tài sản là tiền, hàng từ hoạt động quyên góp ủng hộ thì c.ơ qu.an ch.ức n.ăng sẽ xem xét, xử lý với t.ội da.nh là Lừ.a đả.o chiế.m đo.ạt tài sản hoặc Lạm dụng tín nhiệm chiế.m đo.ạt tài sản.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/thuy-tien-tuyen-bo-khoa-mom-nhung-ai-thac-mac-chuyen-dong-mo-tai-khoan-20210920i6041910/

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM