Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
28/09/2021 22:10

T̼r̼ấ̼n̼ ̼T̼h̼à̼n̼h̼ ̼x̼ư̼n̼g̼ ̼h̼ô̼ ̼”̼b̼ạ̼n̼ ̼-̼ ̼t̼ô̼i̼”̼ ̼d̼ù̼ ̼k̼é̼m̼ ̼c̼ố̼ ̼N̼S̼ ̼P̼h̼i̼ ̼N̼h̼u̼n̼g̼ ̼1̼7̼ ̼t̼u̼ổ̼i̼,̼ ̼k̼h̼ô̼n̼g̼ ̼t̼ô̼n̼ ̼t̼r̼ọ̼n̼g̼ ̼c̼ố̼ ̼N̼S̼?̼

Trấn Thành buộc phải lên tiếng giải thích về cách xưng hô với ca sĩ Phi Nhung.

Giống như bao nghệ sĩ khác, Trấn Thành không giấu được sự thương xót khi hay tin ca sĩ Phi Nhung qua đời vì Covid-19. Dù đang vướng ồn ào từ thiện nhưng anh cũng đã lên tiếng bày tỏ niềm thương tiếc tiễn biệt ca sĩ Phi Nhung.

Trấn Thành làm thơ, nghẹn lòng nói về Phi Nhung – một con người bao dung, nhân hậu

Tuy nhiên, sau khi đăng tải status, Trấn Thành lập tức bị nhiều người chỉ trích vì cách xưng hô với ca sĩ Phi Nhung. Theo đó, Trấn Thành gọi Phi Nhung là “bạn”, xưng “tôi” trong bài viết: “Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi! Giờ là lúc bình yên!… Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. Với những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn nhân hậu dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng”. Bài viết này nhanh chóng nhận về lượng tương tác khủng với hơn 544k lượt bày tỏ cảm xúc, 48k bình luận và 4,1k chia sẻ.

Nhiều người chỉ ra không chỉ tuổi nghề, mà ngoài đời Phi Nhung hơn Trấn Thành tới 17 tuổi. Việc Trấn Thành xưng hô “bạn – tôi” với Phi Nhung là thiếu tôn trọng.

Trấn Thành và Phi Nhung có mối quan hệ thân thiết. Nam MC không khỏi bàng hoàng trước tin cố nghệ sĩ ra đi

Ngay lập tức, Trấn Thành đã phải lên tiếng giải thích: “Các bạn ơi! Đây là cách xưng hô của mình và Phi Nhung ở ngoài đời! Nhung luôn xưng hô với tôi như thế! Nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác! Mong các bạn hiểu cho!”.

Sau chia sẻ này, nhiều người đồng cảm với Trấn Thành cho rằng đó là cách xưng hô thân thuộc của nam MC với ca sĩ Phi Nhung nhưng một bộ phận khán giả khác lại cho rằng Trấn Thành nên gọi Phi Nhung 1 tiếng “chị” trong lúc này.

Trấn Thành nghẹn ngào nói về Phi Nhung: “Ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa, thôi không buồn đau nữa Nhung à”

Trấn Thành và Phi Nhung có mối quan hệ thân thiết với nhau. Nam MC không giấu được sự đau lòng khi hay tin nữ ca sĩ qua đời.

Sau 1 tháng kiên cường điều trị Covid-19, vào 12h15 chiều ngày 28/9, Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, hưởng dương 51 tuổi. Thông tin này khiến người hâm mộ, bạn bè, người thân cố nghệ sĩ không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Một số ý kiến của khán giả về cách xưng hô của Trấn Thành

Trấn Thành vướng ồn ào từ thiện cũng đã lên tiếng, bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi của đồng nghiệp. Trên trang cá nhân của mình, nam MC nghẹn lòng chia sẻ: “Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi! Giờ là lúc bình yên!… Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. Với những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn nhân hậu dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng”.

Toàn bộ tâm thư của Trấn Thành dành tặng cố nghệ sĩ Phi Nhung:

Thôi!

Không buồn đau!

Không thị phi!

Không mệt mỏi nữa Nhung à!

Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi! Giờ là lúc bình yên!

Triệu người quen, có mấy người thân?

Khi lìa trần, có mấy người thương?

Những gì bạn làm, trời thấy, mọi người thấy!

Những gì bạn chịu đựng, bạn bè, người thân hiểu – trong đó có tôi!

Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. Với những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn NHÂN HẬU dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến cả showbiz Việt đau lòng và tiếc thương

Thôi thì… buông bỏ, rũ sạch.

Hạnh phúc đón bạn phía trước,

Đau buồn bỏ lại sau lưng!

Đất mẹ ôm lấy bạn, che chở bạn khỏi những bi ai của cõi trần. Bạn sẽ về với cõi Phật – nơi bạn luôn thành tâm hướng về! Tiếng hát và tình yêu thương của bạn vẫn luôn ở lại. Nó nằm trong tim nên không ai lấy nó ra được đâu!

Nghỉ ngơi đi bạn!

Sang bên kia vẫn phải hát thật hay nha!

Khán giả và bạn bè vẫn luôn yêu bạn!

Hãy bình yên và cười thật tươi Nhung nhé!

“Cà Mau mặc thêm áo mới

Về Cà Mau là thấy thương Nhung rồi!!!”

Nghĩa tử là nghĩa tận.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM