Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
11/09/2021 15:44

Triệt phá “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” hoạt động trái phép, có nhiều học sinh tham gia

Sau thời gian vắng bóng, Công an Thừa Thiên Huế vừa phát hiện một nhóm nam nữ thanh niên tổ chức sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái phép có quy mô lớn trên địa bàn và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Chiều 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhóm sinh hoạt của tổ chức tự xưng là “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái phép có quy mô lớn trên địa bàn.

Trước đó, tại phòng số 5 ở khu 1 nhà trọ trên đường Lương Văn Can (phường An Cựu, TP. Huế), bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Thừa Thiên Huế đã phát hiện 3 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”, gồm: Hồ Rin (SN 1993), Lê Thị Khánh Huyền (SN 1996, cùng tạm trú tại Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L (SN 2003, học sinh, trú tại phường Thủy Dương).

Tại thời điểm kiểm tra, cảnh sát đã phát hiện và thu giữ 3 quyển Kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Qua khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Rin, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều File dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về Hội thánh của Đức chúa trời mẹ, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện trên địa bàn Thừa Thiên Huế có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt Hội thánh của đức chúa trời mẹ. Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động; để đánh lừa người dân các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do,…

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, “con mồi” mà các đối tượng nhắm đến để truyền đạo, trục lợi chủ yếu là những người dễ tin, tò mò, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên… để rủ rê, lôi kéo tham gia vào tổ chức.

Tang vật của vụ việc

Các đối tượng này sẽ tuyên truyền cho “con mồi” các nội dung cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền vận động cho người thân hiểu và không tham gia hoạt động “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái pháp luật.

Nguồn: Kenh14.vn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM