Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
17/09/2021 17:21

Vừa xong: Tuyểп пgười báп vàпg cô gái ‘tiệп tay’ lấy 2.380 пhẫп vàпg

Là chủ của một cửa hàng vàng nằm trong chuỗi hệ thống cửa hàng vàng lớn nhất Bình Phước,người chủ tiệm không ngờ có 1 ngày mình phải đến làm việc với cơ quan công an vì tiệm vàng liên tục mất vàng trong hơn 1 năm. Và càng không ngờ hơn nữa khi thủ phạm thật sự lại chính là nhân viên của mình, một cô gái trẻ trung, làm việc cần mẫn. Như con ong chăm chỉ, cô đều đặn lấy từng chút, từng chút một nhẫn vàng của tiệm đem ‘tuồn’ ra ngoài bán, trong hơn 1 năm đã bán hơn 2.000 nhẫn vàng của tiệm. 1 con số thật sự là ‘choáng váng’ các mẹ ạ.Khi sự việc được phát giác, rất nhiều người trong tiệm vàng này đã bất ngờ bởi mình ‘nuôi ong tay áo’. Theo đó, vào ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Xoài (Bình Phước) cho biết đã tạm giữ hình sự Lương Thị Nhung (28 tuổi, ngụ P.Tân Thiện, TP.Đồng Xoài) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Lương Thị Nhung tại cơ quan công an – Ảnh: TNO

Theo thông tin ban đầu, vào sáng 16/9, chủ tiệm vàng Kim Hương 1 (P.Tân Bình, TP.Đồng Xoài) đã đến trình báo với công an về việc thời gian gần đây tiệm vàng của mình liên tục bị mất trộm. Người chủ của một trong những tiệm vàng lớn nhất Bình Phước đặt nghi vấn với cơ quan điều tra rằng nữ nhân viên Lương Thị Nhung của mình chính là thủ phạm của một loạt vụ trộm trước đây.Dựa vào tin báo của chủ tiệm vàng và lập luận của người này, ngay sau đó, Công an P.Tân Bình đã mời Lương Thị Nhung về cơ quan công an làm việc. Trước hàng chục con mắt của các điều tra viên và ánh mắt không thể nào ‘thiện lành’ hơn của người chủ tiệm vàng, Nhung sợ hãi và đành khai nhận tất cả mọi chuyện. Nhung cho biết chính mình đã nhiều lần lấy trộm vàng tại cửa tiệm, tuồn ra bên ngoài.

Nữ nhân viên mô tả lại nơi lấy trộm 2.380 nhẫn vàng – Ảnh: TNO

Theo lời khai ban đầu của Nhung, từ tháng 8/2020 đến ngày 16/9/2021, thời điểm trước khi bị chủ tiệm vàng phát hiện và tố giác với cơ quan chức năng, Nhung đã rất nhiều lần trộm vàng tại quầy mình quản lý. Nhìn số vàng lấp lánh trong quầy, Nhung không kiềm chế được lòng tham mà cứ mở quầy lén lấy dần dần, mỗi lần lấy từ 5 đến 8 chiếc nhẫn vàng. Tuy nhiên ‘tích tiểu thành đại’ trong suốt hơn 1 năm vừa bán vàng vừa lấy vàng mà không bị ai phát hiện, Nhung đã lấy tổng cộng đến nay là 2.380 nhẫn vàng 18k.Sau khi mang vàng ra ngoài, để tránh bị phát hiện, Nhung nhờ người khác mang đi bán hoặc cầm cố tại các tiệm vàng trên địa bàn TP.Đồng Xoài, thậm chí là cầm cố tại các của hàng của hệ thống vàng Kim Hương như: tiệm vàng Kim Hương 2, Kim Hương 3, Kim Hương 5, Kim Hương 6… Toàn bộ tiền thu được, cô đều đưa cho chồng nắm giữ. Hơn 1 năm Nhung làm thêm nghề ‘đạo chích’, chủ tiệm vàng mới phát hiện ra sự việc. Hiện vụ việc nữ nhân viên tiệm vàng trộm 2.380 nhẫn vàng đang được Công an TP.Đồng Xoài đang tiếp tục điều tra, làm rõ.Hơn 2.000 nhẫn vàng là cũng đủ mở tiệm bán rồi đấy các mẹ ạ. Trước khi trách cô nhân viên còn trẻ mà đã muốn làm ‘chúa tể của những chiếc nhẫn’, cũng trách chủ tiệm thật sơ xuất, thiếu kiểm tra thường xuyên. Nhẫn vàng trong tiệm cứ hao hụt đi dần dần mà hơn 1 năm mới phát hiện ra, hậu quả thì vừa mất vàng, vừa mất ‘niềm tin’, bởi suy cho cùng thì người trong nhà, ít ai đi đề phòng. Có lẽ chủ tiệm đã có cho một mình bài học đắt giá, còn cô nhân viên kia sắp tới cũng sẽ có cho mình 1 chỗ nằm ưng ý sau…song sắt.

— Hồng Nhung–

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM