Trang chủ » Đời sống » Mạng xã hội
03/10/2021 22:08

Vừa xong: 7 học sinh nhiễm covid 91 giáo viêп, học siпh thàпh F1, toàп huyệп пghỉ học

Con đường đến trường năm nay của học sinh cả nước thật gian nan các mẹ ạ, bất cứ lúc nào cũng có thể phải tạm dừng đến lớp, chuyển sang học trực tuyến.Con đường đến trường năm nay của học sinh cả nước thật gian nan các mẹ ạ, bất cứ lúc nào cũng có thể phải tạm dừng đến lớp, chuyển sang học trực tuyến.Mới đây 13.000 học sinh của 1 huyện ở Nghệ An đã phải chia tay trường lớp, trở về với máy tính, điện thoại thân yêu để học trực tuyến, sau khi địa phương phát hiện 7 học sinh là F0, 91 giáo viên, học sinh là F1. Đọc thông tin mà không khỏi lo lắng các mẹ ạ.Thông tin cụ thể về những trường hợp nhiễm mới này, theo TNO, vào ngày 1/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ghi nhận thêm 8 ca nhiễm nCoV tại TX.Cửa Lò (Nghệ An), trong đó 3 ca ở P.Nghi Hải, 5 ca ở P.Nghi Hòa.

Cơ quan chức năng lẫy mẫu những trường hợp liên quan đến các ca mắc mới trên địa bàn TX.Cửa Lò

Chùm ca bệnh trên được phát hiện vào chiều ngày 29/9, sau khi 2 người trong một gia đình ở khối Hải Giang 2, P.Nghi Hải có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên tự đến Trạm Y tế P.Nghi Hải test nhanh. Nhận kết quả xét nghiệm trên tay, họ không khỏi giật mình khi phát hiện mình đã bị nhiễm nCov.Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, lực lượng chức năng đã cho lấy mẫu test nhanh người dân trong khu vực và phát hiện thêm 19 ca nhiễm khác ở P.Nghi Hải và P.Nghi Hòa kề bên. Đáng chú ý trong số các ca nhiễm này có nhiều em là học sinh đang đi học.Theo Sức khỏe đời sống, ông Phùng Đức Nhân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Cửa Lò, cho biết hiện trên địa bàn có 7 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca mắc được phát hiện vào ngày 30/9. Cụ thể, trong 7 em học sinh này có 4 em học Trường tiểu học Nghi Hải, 1 em học Trường THCS Hải Hòa và 2 em mầm non. Ngoài ra, có 81 em học sinh trên địa bàn và 10 giáo viên được xác định là F1. Đây là chùm ca nhiễm được đánh giá rất phức tạp và có nguy cơ lây lan rộng. Chính quyền và cơ quan chức năng đang quyết liệt triển khai các biện pháp khoanh vùng để dập dịch.

Nhân viên y tế có mặt lấy mẫu xét nghiêm cho người dân ngay trong đêm – Ảnh

Trước đó TX.Cửa Lò đã cho học sinh trở lại trường từ ngày 13/9, sau khi hạ mức giãn cách xã hội từ Chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 19. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/9, sau khi xuất hiện chùm ca nhiễm nCoV trong cộng đồng, ngành giáo dục đã buộc phải cho học sinh trên địa bàn ở cả ba cấp học là tiểu học, THCS và THPT với hơn 13.000 học sinh nghỉ học vào ngày 30/9, chuyển sang học trực tuyến.Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng có quyết định học sinh trên toàn địa bàn TP Vinh chưa trở lại trường học từ ngày 4/10 và tiếp tục tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến. Như vậy, ngoài TX.Cửa Lò, TP.Vinh thì H.Nghi Lộc cũng chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/10.Trước đó, theo kế hoạch, từ ngày 4/10 học sinh mầm non toàn tỉnh sẽ tổ chức ngày hội đến trường nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay các địa phương TP. Vinh, Nghi Lộc, Diễn Châu, TX.Cửa Lò và địa phương vừa trải qua mưa lũ là H.Quỳnh Lưu học sinh mầm non chưa đến trường. Đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.845 người nhiễm nCoV, 1.772 ca đã xuất viện, 18 bệnh nhân đã qua đời.Đọc những tin tức học sinh nhiễm nCoV mà không khỏi lo lắng các mẹ ạ, việc học tập của các em sẽ bị gián đoạn vì phải đi cách ly điều trị. Kế hoạch năm học đã đề ra thì phải hoàn thành, song tình hình thế này để con em mình đi học thì cũng có rất nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng. Mong sao tình hình nCoV sớm được kiểm soát để các em học sinh được yên tâm đến trường.

Nguồn: TNO, Sức khỏe đời sống

— Hồng Nhung–

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM